Nếu bạn muốn có bộ tóc đẹp

Muốn sửa, bạn để tóc che bớt hai bên thái dương bằng những làn tóc mềm mại và làm giảm đi phần cằm quá nhọn, bằng cách để hai mái tóc cắt theo chiều dốc, từ ngang nghiêng xuống đến gáy như hình vẽ.
“ Bạn có bộ tóc đẹp quá!”, Các bạn gái ai cũng mong muốn lời khen đó dành cho mình. Vậy thế nào là bộ tóc đẹp? Chắc các bạn đều nhất trí rằng: Một bộ tóc đẹp là một bộ tóc mềm mại, óng mượt, không khô, gẫy, da đầu sạch, không có gàu. Gội đầu là khâu quan trọng nhất trong việc tạo nên vẻ đẹp của mái tóc. Không những vậy, gội đầu đúng cách sẽ làm tăng lưu thông lượng máu trên đầu, làm tăng quá trình trao đổi chất ở da đầu và điều hòa các tuyến mỡ trong cơ thể.
Vậy bạn nên gội đầu như thế nào?
-Gội đầu bằng nước nóng với xà phòng sẽ làm cho da đầu và tóc bạn bị khô đi một cách đáng kể. Tóc bạn sẽ trở nên nhạt màu, phần đuôi tóc bị khô, gẫy, còn da đầu thì sần sùi, có nhiều vẩy khô ( ta quen gọi là gàu). Bạn nên nhớ, nước nóng sẽ làm tăng lớp khô của tóc đấy!
-Tốt nhất là bạn nên gội đầu bằng nước lá thơm, gồm lá hương nhu, cây mùi, cây sả, cỏ tóc tiên, lá chanh, lá bưởi, tre, kinh giới, rễ hương bài… với bồ kết đun sôi, sau đó để nguội vừa ấm thì đem gội đầu. Gội đầu bằng nước lá thơm bồ kết sẽ làm cho đầu bạn sạch gàu, tóc bạn óng mượt, mềm mại và có mùi thơm dịu mát, tự nhiên.Nếu bạn không thể gội bằng nước lá thơm thường xuyên, thì một tháng bạn nên gội hai lần ( các loại lá thơm gội đầu có bán ở các hàng lá).
-Lúc bình thường bạn nên gội đầu bằng nước mưa hoặc nước máy vừa ấm với loại nước gội đầu phù hợp với tóc của bạn.
Nếu tóc bạn khô, thì trước khi gội đầu, bạn nên xoa da đầu khoảng 10 phút. Gội xong nên bôi một chút dầu trơn và hong tóc bằng hơi để cho tóc được mềm mại. Nếu tóc dài thì sau khi gội đầu bạn nên chải gỡ tóc cho sóng. Sau đó dùng mười đầu ngón tay chải tóc từ trong ra cho tới khi tóc khô mềm, bóng mượt. Sau khi gội đầu xong, bạn có thể tráng qua bằng nước hoa cúc, hoa bưởi để tóc có mùi thơm tự nhiên, dễ chịu. Nếu tóc bạn nhiều dầu, sau khi gội đầu xong bạn nên tráng lại bằng nước chè hãm đặc. Nếu tóc bạn khô, gãy, thì bạn nên trán đầu bằng nước cây bồ công anh hãm đặc.

1 phút dành cho quảng cáo:

Sản phẩm maxxhair giúp thải độc do ảnh hưởng của hóa chất đến da đầu đồng thời bổ sung vitamin và khoáng chất tăng cường sức khỏe của tóc giúp cho tóc mọc nhanh hơn và chắc khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *