Nếu bạn có đôi vai xuôi tròn và dáng người thanh nhỏ

Nếu chân bạn quá béo hoặc quá gầy, cong hoặc lòi mắt cá chân, thì không nên gây sự chú ý bằng cách đi tất màu sáng. Tốt hơn cả là bạn dùng tất màu sao cho hòa hợp, nền nã.
Những người phụ nữ thấp, hông hẹp, người thô và chân ngắn, không nên mặc quần áo có màu tương phản giữa phần trên và phần dưới. Màu sắc trang phục là yếu tố đầu tiên của mốt, màu sắc trang phục phải phù hợp với nước da và vóc dáng của bạn.
Nếu bạn có nước da trắng thì bạn mặc màu gì cũng đẹp. Nếu da bạn đen thì bạn không nên mặc áo màu vàng, đỏ, hồng, xanh sẫm… vì những màu này sẽ làm tối nước da của bạn. Màu xám có ưu điểm chung là tạo nên vẻ khiêm nhường không gây sự chú ý đặc biệt. Như người ta thường nói: “ Cái gì có thẩm mỹ thì thường ít lời, cái gì không thẩm mỹ thì hay lắm lời”. Chính màu xám đã lặng lẽ mang trong mình khái niệm về lịch sự duyên dáng. Màu xám sẽ làm tôn thêm khuôn mặt trẻ trung xinh đẹp, tăng thêm thân hình kiều diễm của bạn. Màu đen tạo nên sự tương phản – tương phản giữa con người và vị trí, giữa quần áo và khuôn mặt của bạn, mà không phải sự tương phản nào cũng tôn thêm vẻ đẹp của bạn.
Chọn màu sắc trang phục là một vấn đề đòi hỏi sự tinh tế, nhạy cảm. Nếu như màu quần áo và các trang phục lựa chọn không đạt thì trông bạn sẽ xấu đi nhiều.
Trên đường phố ngày nay xuất hiện nhiều khuôn mặt được trang điểm đẹp, thực sự nghệ thuật. Mốt trang điểm bằng các gam màu mạnh phổ biến ở các nước u, Mỹ lan sang các nước châu Á, làm thay đổi cách trang điểm vốn ưa mỹ phẩm màu nhạt, thiên về tự nhiên. Lối trang điểm mốt hiện nay là dùng phấn màu nâu hoặc màu ô liu, mắt được kẻ đậm và tô nhiều tầng màu nâu, xanh (có khi được kèm lông mi giả). Môi đánh màu nâu nhạt, màu bạc chứ không hồng và đỏ .
Móng tay cũng được sơn sang màu nâu kim tuyến hoặc trắng ngà. Bằng sự khéo léo và khiếu thẩm mỹ tinh tế, nhiều bạn đã sửa được một đôi nét chưa cân đối trên khuôn mặt mình, với trang phục phù hợp cùng các chi tiết nhỏ như: hoa tai, vòng nhẫn, khăn quàng, túi đeo… sẽ tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo và hấp dẫn của riêng bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *