Nâng niu từng tấm áo

Những bộ trang phục cũ còn tốt hơn bất kỳ loại đồ may sẵn nào, chúng cần được giặt bằng tay và phơi ngoài trời để có thể kéo dài tuổi thọ.
Kể cả một chiếc áo sơ mi nam cổ điển bằng cotton từ giữa thế kỷ cũng nên được đối xử như những chiếc áo lụa. Máy giặt sẽ làm hại quần áo của bạn đấy.
Chi xài cho những món bạn yêu thích
Mua sắm hàng cổ điển không thể chỉ dựa trên nhãn giá. Một vài thứ có giá rất đắt vì có thể nó được may từ loại vải quý hiếm, tuyệt đẹp, hoặc đơn giản chỉ là hợp với khuynh hướng thời trang hiện hành. Thường thì phải mất công săn lùng rất vất vả mới có thể có được những món hời như thế.
Một cửa hàng hoặc một trang web bán đồ theo phong cách cổ điển có giá cao hơn bình thường là vì bạn cần trả công cho việc họ đã sử dụng khiếu thẩm mỹ để lựa chọn những món hàng tốt, giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian nếu bạn đang tìm kiếm những món đồ cho một dịp đặc biệt nào đó. Đừng cố mặc cả với người bán hàng để có được giá tốt; họ không phải những nhà phân phối lớn nhưng thường là những cá nhân có lòng đam mê với một sự hiểu biết đáng nể về lịch sử thời trang.
Trân trọng sự khác biệt
Mua hàng cổ điển đòi hỏi phải có sự mạo hiểm. Bạn phải tưởng tượng những món đồ trên eBay có vừa vặn với bạn hay không, bạn có thể mệt lả khi lục lọi qua hàng trăm chiếc váy, đầm tẻ nhạt từ thập niên 50 để tìm được một cái như ý, và đôi khi bạn mất phương hướng rồi lại tự hỏi đâu là hợp thời và đâu là lỗi thời. Nhưng tôi rất thích những sự sáng tạo được thể hiện qua việc săn tìm quần áo từ những thời đại khác. Hãy tưởng tượng: bạn sẽ bước vào căn phòng trong bộ trang phục cổ điển và biết rằng mình là người duy nhất sở hữu chiếc đầm này; rằng bạn đang mặc thứ gì đó không còn được sản xuất trong hiện tại do mẫu vải đã được đơn giản hóa tuyệt đối và ít loại vải như thế này được dùng trong xu hướng thời trang hiện đại. Vì thế hãy cứ kiêu hãnh sải bước tự tin.
Các chi iết chẳng hạn như những chiếc nút bọc, những đai áo được thêu tay, những vết nối viền ruy băng, và những chiếc váy có lót lụa bên trong sẽ giúp bạn có được vẻ thanh lịch tinh tế.
Bạn sẽ có được một phong cách và cá tính riêng biệt. Bạn sẽ thoát khỏi “chế độ độc tài toàn cầu” về việc phải mặc quần jean và mang giày cao gót vào một buổi tối thứ bảy. Và hơn tất cả – bạn giờ đây là một người phụ nữ tiêu biểu cho phong cách cổ điển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *