Mua rau củ tươi và không đóng gói

Việc trả thêm tiền cho ai đó ở siêu thị để họ cắt hộ rau củ và bọc lại bằng túi nhựa là một điều phản kinh tế, bởi vì thực phẩm sẽ mất đi vitamin và lại làm bạn tốn têm chi phí.
Khi còn do dự, hãy thử nấu món thịt hầm và để cho các loại nguyên liệu trộn lẫn vào nhau ở trong nồi. Nấu ăn trong một nồi vừa nhanh, dễ dàng, và rất kinh tế, và đó là cách rất tốt để nhận biết được những loại rau củ và thảo mộc khác nhau có thể hòa trộn như thế nào.
Mua gà hữu cơ cắt miếng với lớp da bên trên. Những phần cắt trông không đẹp mắt chẳng hạn như đùi và chân có giá rẻ nhất và dùng để nấu súp, cari và thịt hầm rất ngon.
Mua ngũ cốc, hạnh nhân và trái cây sấy với số lượng lớn và tự làm bữa sáng hoặc điểm tâm ngũ cốc (không đường) cho mình.
Góp vốn cùng một gia đình khác để mua hàng số lượng lớn, hoặc tham dự vào một hợp tác xã thực phẩm; và nếu nhà bạn có vườn, hãy tự trồng một vài loại rau củ cho mình.
Lập danh sách món ăn theo mùa và chỉ mua những loại trông thật tươi ngon. Nếu một công thức nấu ăn nào đó đòi hỏi phải có thành phần ngoại nhập, hãy thay thế bằng sản phẩm nội địa.
Bí quyết du lịch một sao
Căn phòng rẻ nhất mà tôi từng ở là căn phòng ở khu Gothic, Barcalona vào năm 1989. Những bức tường có màu giấy bẫy ruồi và một chiếc tủ buffet lớn có hình dáng như chiếc quan tài đầy những vết trầy xước được treo áp vào trần nhà trông như một chiếc bao diêm bên trong ngôi nhà búp bê. 13 USD cho một đêm, với bánh mì thiu và café loãng được ném vào miễn phí. Tuy nhiên ít nhiều thì nơi này cũng kết hợp được giữa sự dơ dáy bẩn thỉu và vẻ lãng mạn tự do phóng túng. Căn phòng nằm trong một con đường rất nhỏ gần bảo tàng Picasso và có một cửa hàng áo cưới đẹp hiện đại ở tầng trệt. Từ hàng rào ban công được làm bằng sắt sơn đen chế tác hoa văn, có thể nhìn sang những tòa nhà bằng đá đầy bụi bẩn và đường dây điện chằng chịt. Đó không phải là Paris nhưng lại có một sức truyền cảm nào đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *