Một nghệ thuật vì phải biết cân nhắc lựa chọn màu sắc cho hài hòa

Với những đôi mắt lộ hoặc sầu quá, ta có cách gì để khắc phục nhược điểm không?
Mắt lộ chỉ nên đánh bong mí màu tối như xám, nâu. Còn mắt nâu thì nên dùng màu sáng xanh, bạc, hồng sen…
Bạn Hồng n quận 3, 25 tuổi, hỏi chị Tường Vi cách đánh má hồng với tô môi sao cho thật xinh?
Hồng Ân hỏi cách trang điểm phải nói cụ thể gương mặt và làn môi của mình thì cô mới có thể chỉ dẫn được. Thí dụ về cách đánh má hồng với mặt tròn thì nên dùng màu cánh sen đánh xếch lên thái dương. Còn mặt dài thì đánh ngang ra. Cách tô son cũng vậy. Với đôi môi gọn xinh thì nên dùng màu đậm. Môi mỏng thì nên dùng màu có bạc. Môi dày thì nên dùng màu không quá tươi như màu hồng đất, cam đất.
Trước nay, khi trang điểm cho khách hàng, chị thường tiếp xúc với các bà các cô đứng tuổi. Như vậy, chắc chỉ có cách trang điểm riêng cho khoảng tuổi này không?
Mỗi khoảng tuổi, mỗi gương mặt, làn da, đôi mắt, khéo miệng… không ai giống ai. Và vì vậy phải có phong cách riêng cho từng người. Đi sâu vào vấn đề thì nhiều chi tiết lắm. Nói chung đó là một nghệ thuật vì phải biết cân nhắc lựa chọn màu sắc cho hài hòa. Với lứa tuổi 45—50, thì màu bóng mắt phải sẫm như màu rêu, tím than, nâu hạt dẻ, xám bạc. Chân mày nên đánh mỏng hơn các cô gái. Màu má hồng nên chọn màu hồng đất, cam đất. Son nên dùng đỏ tươi hay đỏ đất.
Một mình chị phải tất bật nhiều chi nhánh làm đẹp và như vậy chắc là rất bận rộn?
Chi nhánh nào? (tròn mắt ngạc nhiên) Tôi chỉ có một địa điểm 328 Lê Vãn Sĩ mà không hở tay nữa mà.
Thư dộc giả có người nhắc đến nhiều chi nhánh làm đẹp của chị Tường Vi. Nghệ sĩ hóa trang Điện ảnh, ở đường Trần Hưng Đạo B và Nguyễn Trãi… mà chăng lẽ…
(Cười to) Không phải đâu. Chắc là người ta nhầm hoặc là người ta thương tôi quá nên cứ xưng đại vậy thôi.
Ôi chao, trong trăm ngàn thứ đồ giả ở nước mình chắc báo đã liệt kê còn thiếu cái món “Tường Vi giả” nữa mới đủ bộ.
Cười… !!!
Già hay trẻ – Phép thần của nghệ thuật thứ 7
Đây là những bí quyết trong hóa trang điện ảnh mà chị Tường Vi đã thu thập được sau hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề. Hầu hết những gì chị làm được cho các nhân vật trong phim đều làm do óc sáng tạo cộng với bề dày kinh nghiệm của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *