Mẹo trang điểm để bạn có khuôn mặt trẻ măng

Trang điểm thường làm cho khuôn mặt trở nên già dặn so với khuôn mặt đó là điều mà đa số mọi người đều công nhận. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách sử dụng dụng cụ trang điểm và có guu thẩm mỹ củ riêng mình thì việc làm cho khuôn mặt trẻ trung là điều hoàn toàn có thể. Tham khảo những mẹo trang điểm sau đây để trẻ trung hơn khi trang điểm:

Trang điểm nền mỏng, mịn

meo-trang-diem-de-ban-co-khuon-mat-tre-mang

Nhiều người thường có thói quen chồng nhiều lớp kem nền để tạo độ che phủ hoàn hảo. Tuy nhiên, cách này chỉ khiến nếp nhăn trên khuôn mặt hiện rõ hơn. Khi kem nền xuống tông, trông mặt bạn sẽ thêm phần nặng nề, mệt mỏi và vô tình, hành động này đã cộng luôn cho bạn 10 tuổi. Cách khắc phục là hãy chọn kem nền dạng lỏng, dễ tán, bám chặt trên da. Nếu vẫn còn lộ vết thâm, sẹo mụn, bạn có thể sử dụng thêm kem che khuyết điểm cho riêng vùng da này.

Sử dụng phấn má sáng màu

Gò má là điểm gây chú ý nhất nhì trên khuôn mặt. Bởi vậy, nếu chọn phấn má tông màu tối sẽ khiến tổng thể khuôn mặt thêm phần xám xịt, thiếu sức sống. Ngược lại, phấn má tông sáng như hồng, đào có chút nhũ nhẹ sẽ giúp khuôn mặt bừng sáng rạng rỡ. Tùy vào sắc tố da, bạn hãy chọn màu phấn thật phù hợp với mình nhé.

Sử dụng kẻ mắt nâu

meo-trang-diem-de-ban-co-khuon-mat-tre-mang2

Kẻ mắt đen vốn đã rất quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là những cô nàng thích makeup. Thế nhưng, nếu để ý kĩ bạn sẽ thấy, kẻ viền mắt bằng chì đen, nhất là viền mắt dưới thì ai cũng sẽ già đi chục tuổi. Vì vậy, người ta đã chọn kẻ mắt nâu hoặc kẻ mắt màu xanh đen để làm sự lựa chọn thay thế. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng kẻ mắt màu trắng, nhũ vàng để viền mắt dưới, vừa khiến mắt to hơn vừa trừ đi cho bạn nhiều tuổi.

Uốn my cong, dày

Một cách khác để khiến đôi mắt to tròn, giúp tổng thể khuôn mặt thêm phần rạng rỡ, trẻ trung là uốn mi và chải mascara thật dài và cong. Nếu cần thiết, bạn có thể gắn thêm lông mi giả để vẻ ngoài thêm hoàn thiện.

Tóc phồng, bóng mượt

meo-trang-diem-de-ban-co-khuon-mat-tre-mang3

Chỉ có những người đã già nua, kém sắc mới để tóc chẻ ngọn, bẹp và dính sát vào khuôn mặt. Trái lại, nếu biết cách tạo kiểu, giúp tóc xoăn bồng bềnh rồi bôi thêm lớp dầu dưỡng bóng khỏe sẽ giúp bạn ăn gian tuổi tác ngay tức khắc. Ngoài ra, độ dài tiêu chuẩn chính là dài quá cằm nhưng vẫn chưa chạm tới vai.

Sử dụng phấn mắt sáng màu

Với kiểu trang điểm hàng ngày để đi làm hay đi chơi, bạn hãy ưu tiên chọn phấn mắt sáng màu để đánh mí mắt trên, vừa đủ để giúp bản thân thêm nổi bật mà không cộng thêm vài tuổi. Trong khi đó, phấn mắt tối màu sẽ đem đến hiệu quả hoàn toàn ngược lại.

1 phút dành cho quảng cáo:

Với son shu uemura 376 mềm mượt, lướt trên môi cực kì dễ dàng, chỉ lướt son 1 lần là màu lên chuẩn xác như trên thỏi do là son lì nên hầu như không có độ dưỡng, tuy nhiên cũng không làm môi khô.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *