Mật ong – Chất bổ dưỡng phù hợp với mọi người

Trong mật ong, hàm lượng đường là 70%, có các sinh tố A, B, C, D, H, K, P và các chất khác như đản bạch và có trên 60 loại khoáng chất.
Với nhiều chất dinh dưỡng, mật ong cho cơ thể cung ứng đầy đủ dưỡng chất cho máu, đề cao năng lực miễn dịch, tiêu trừ được mệt nhọc của cơ thể.
Mật ong chất bổ dưỡng phù hợp với mọi người, mọi lứa tuổi.
Người bạn của sắc đẹp
Ngoài việc ăn uống mật ong để điều hòa khí huyết, chống được sự suy lão của nhan sắc; người xưa đã sớm biết dùng mật ong để bôi trực tiếp lên da, lên mặt.
Da có thể hấp thụ trực tiếp dinh dưỡng từ mật ong, tăng được tính đàn hồi nên trừ được những nếp nhăn, làm cho da nõn nà, tươi đẹp.
Người ta còn dùng mật ong xoa lên chân tóc, làm cho tóc bạc hóa đen.
Lá trà – Mỹ dung thực vật
Truyền thuyết
Truyền thuyết, vua Thần Nông vô tình uống nước đun sôi có lá cây rơi vào, uống xong thấy cơ thể phấn chấn, tinh thần sản khoái, sáng suốt, nên người ta biết cây trà từ đó.
Truyền thuyết khác, Đạt Ma ngủ quên trong buổi tọa thiền, nên buồn bực, cắt bỏ mí mắt, vất xuống đất, chỗ ông vất mí mắt đã mọc lên cây trà.
Ban đầu, trà là một loại cây thuốc sau trở thành một thức uống.
Nói chung, Trung Quốc là quê hương của trà, sản xuất nhiều loại trà ngon nhất thế giới như long tỉnh, thiết quan âm…
Xưa nay, uống trà đã trở thành một thói quen, tập tục, nét văn hóa đặc sắc của người Trung Hoa.
Nghệ thuật uống trà được nghiên cứu rất tỷ mỉ: từ các loại trà, từ nguồn nước, từ cái ấm đến cách pha trà, ấm nào pha trà nào, mùa nào uống loại trà nào, tuế toái và phức tạp nhưng rất thú vị… người ta nâng nghệ thuật uống trà thành đạo, trà đạo.
Mùa hè, với ấm lục trà dùng để giải khát; mùa đông với tách hồng trà uống để ấm lòng…
Tạ Triệu Tiết, đời Minh, nói: Ở trên đời đói ăn, thiếu mặc thì chịu nổi nhưng không thể thiếu nước trà.
Ông Tú Xương nhà ta bản lĩnh, dí dỏm hơn, chừa rượu, chừa trà là chuyện dễ, chừa đàn bà mới là chuyện khó:
Một trà, một rượu, một đàn bà
Ba cái lăng nhăng nó quẩy la
Chừa được cái nào hay cái ấy
Có chăng chừa rượu với chừa trà
Trăm điều lợi
Trung y cho rằng, trà là cây thuốc giá trị, uống trà có trăm điều lợi, không có hại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *