Loại trừ ức chế

Sự ức chế về tinh thần rất có hại cho tóc. Trạng thái tinh thần không ổn định, ngày ngày sống trong lo lắng sẽ làm sức chống đỡ của con người giảm sút, các bộ phận bên trong cơ thể con người bị tổn thương, sự tuần hoàn của máu không tốt, dẫn đến rụng tóc; ức chế càng lớn tốc độ rụng tóc càng nhanh. Thường xuyên thở sâu, đi dạo, chơi thể thao nhẹ v .v … sẽ làm tiêu tan sự mệt mỏi về tinh thần trong ngày.
Sử dụng hợp lý ống sấy tóc
Nhiệt độ hơi trong ống sấy tóc nhả ra lúc cao nhất có thể tới 1000 C, sẽ phá hoại tổ chức của tóc do chất tròng trắng trứng hợp thành, gây tổn thương da đầu. Cho nên lúc sấy tóc , ống sấy ít nhất phải để xa tóc ít nhất hai nắm tay, thời gian dừng ở một chỗ không quá 3 giây.
Phòng chống táo bón
Táo bón làm bẩn huyết dịch, ảnh hưởng đến chất lượng tóc. Nếu thường xuyên bị táo bón, dẫn đến bệnh trĩ sẽ làm cho tóc trên đỉnh đầu rụng nhanh.
9.Điều hòa không khí thích hợp
Hơi nóng ẩm và hơi lạnh trong máy điều hòa nhiệt độ đều có thể là nguyên nhân gây nên sự bạc tóc và rụng tóc. Không khí quá khô và quá ẩm đều không tốt đối với tóc.
Chú ý khi đội mũ
Tóc không chịu được sự hấp nóng. Khi đội mũ, do trong một thời gian dài không thoáng khí, tóc dễ bị hấp nóng làm hại tóc. Tóc bị nén, cơ của chân tóc bị nhão ra dẫn đến rụng tóc, Vì vậy, cần làm cho mũ thông hơi như khoan các lỗ nhỏ ở mũ hoặc dùng mũ có đệm xốp và không nên đội mũ chật quá.
Khi bị rụng tóc nhiều, bạn nên đến bác sĩ để khám và điều trị.
Người ta đã phát hiện thấy tỏi có khả năng làm cho tóc mọc trở lại. Trong thành phần của tỏi có những chất có hoạt tính sinh học kỳ dị: các chất Fitonxit có tác dụng diệt vi khuẩn nấm và các sinh vật đơn giản. Ngoài ra, trong tỏi còn có nhiều tinh dầu có tác dụng kích thích da, làm tăng lưu thông máu đến các tuyến bã nhờn và nang tóc, làm cho tóc mọc tốt và đầu không có gàu.
Tùy theo tình trạng của tóc mà cách dùng tỏi có khác nhau. Khi tóc bị rụng từng đám ( có khi bị trụi cả một mảng đầu ), có thể áp dụng biện pháp sau: tỏi bóc sạch vỏ, nghiền hoặc giã nhỏ trong cối xay hay xay bằng máy xay thịt, để được một chất lỏng sền sệt như cháo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *