Loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng hoàn chỉnh nhất

Vì vậy, người ta dùng phấn hoa để chế các loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, bồi bổ cơ thể; đặc biệt là người cao tuổi thân thể cường kiện, kéo dài tuổi thọ.
Phấn hoa và nhan sắc
Sách Thần Nông bản thảo kinh viết, phấn hoa ngọt không độc, uống lâu ngày, cảm thấy thân thể nhẹ nhàng, ích khí, kéo dài tuổi thọ.
Y học đã chứng minh, phấn hoa có công dụng cải thiện tế bào, khôi phục được tính đàn hồi của da nên phòng chống sự suy lão của da mặt; trị được những nếp nhăn, vết ban của da mặt và làm cho da mặt tươi đẹp mịn màng.
Trứng gà
Hương, sắc, vị
Trứng gà là thực phẩm có nhiều cách sử dụng: luộc, chiên, đánh với sữa… với tính dẻo trứng gà khi nấu nướng có nhiều hình dạng khác nhau. Là một thực phẩm đặc sắc có đủ hương, vị, màu sắc.
Giá trị dinh dưỡng
Trứng gà có nhiều đản bạch chất (Anbumin), các loại sinh tố A,B,D; các chất khác như mỹ (Magúesium), nội (Nadium), giáp (một nguyên chất hóa học tìm ở các loài kim, sắc trắng như bạc, chất mềm như sáp, dễ tan dễ nấu) và những khoáng chất khác … Là những chất rất cần cho sức khỏe con người.
Ăn ít hay ăn nhiều
Có người cho rằng, trứng gà có hàm lượng đảm cố thuần (côlêxtêrôn) cao, ăn nhiều sẽ dẫn đến những bệnh như cao huyết áp, xơ động mạch, lượng mỡ trong máu cao.
Y học hiện đại chứng minh, ăn trứng gà lượng đảm cố thuần (côlêxtêrôn) trong cơ thể không tăng cao, lý do trong lòng đỏ trứng gà có chất noãn lân chỉ, có tác dụng hấp thụ chất đản cố thuần (côlêxtêrôn), biến chất này thành dạng hạt sữa, nên chất đảm cố thuần không có hại cho cơ thể.
Do đó, ăm trứng gà không có hại như người ta thường nói.
Diệu phẩm của nhan sắc
Trung y cho rằng, trứng gà dùng để ăn hoặc xoa trên mặt đều có lợi cho sắc đẹp; được gọi là diệu phẩm của nhan sắc, mỹ dung diệu phẩm.
Từ trước đến nay người ta thường dùng trứng gà để làm mặt nạ dưỡng da mặt.
Trư bì – Da heo
Chú lợn – toàn thân như ngọc
Tục ngữ Trung Hoa có câu, heo toàn thân như ngọc, ý chỉ chú heo tuy rất xấu xí nhưng da heo thì đẹp, trắng trẻo như ngọc.
Nam Cao, nhà văn Việt Nam, cũng từng tả da một cô gái trắng như da con lợn cạo.
Cách tả thực của Nam Cao nghe ghê ghê! Nhưng không phải là không có căn cứ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *