Linh chi thảo – Sức khỏe và sắc đẹp

Sách Thần Nông bản thảo kinh cho rằng, uống câu ky tử có công dụng làm cho gân cốt cứng cáp, nhẹ người và không già.
Sách Bản thảo cương mục viết, uống tang thậm thì thông minh, trắng da, không già; dùng linh chi thì nhẹ người, kéo dài tuổi thọ; uống sơn dược thì ích cho khí lực, cường dương, tai rõ, nhẹ người.
Sách Tu chân mật quyết thì viết, uống địa hoàng 100 ngày nhan sắc như hoa đào; 300 ngày thì trường sinh bất tử.
Nói chung, các loại thuốc như nhân sâm, câu ky tử, tang thậm, hà thủ ô, trân châu… là thuộc loại Trung dược mỹ dung.
Trung dược – hình và sắc
Trung y lý luận: Thân thể, tức hình, khỏe mạnh thì dung nhan, tức sắc, mới đẹp đẽ, Trung dược có công dụng làm cho thân thể khỏe mạnh, nhan sắc kiều diễm. Sau đây là những dẫn chứng:
Hạt đào có công dụng ích não, chống suy lão; linh chi, nhân sâm có công dụng tăng cường sức miễn dịch của cơ thể; mạch môn đông có công dụng cường dương, ích tinh làm cho thân thể khỏe mạnh; tùng tử có công dụng làm nhẹ người…
Nói chung, có vô số Trung dược có lợi cho hình và sắc
Trung dược – mỹ phẩm và xu thế chung
Lịch sử, xã hội, văn hóa càng ngày càng phát triển thì ngành mỹ phẩm cũng phát triển phong phú, đa dạng nhiều loại mỹ phẩm ồ ạt ra đời, trong đó có nhiều loại mỹ phẩm được chế từ những chất hóa học, đi ngược lại tự nhiên, dễ sinh những vết ban, mụn trứng cá, thương tổn da, có hại nhiều hơn là có lợi cho sắc đẹp.
Theo Trung y, ưu điểm những mỹ phẩm bào chế bằng Trung dược là không độc, thuận ứng với tự nhiên, an toàn cho sắc đẹp, có công dụng mài giũa làm cho vẻ đẹp không tỳ vết, gọi là phản phác quy chân; trị hoặc phòng chống những nếp nhăn, vết ban trên da; làm cho tóc đen và mượt mà.
Xu thế chung hiện đại, những người muốn làm đẹp thường chọn những mỹ phẩm có nguồn gốc bào chế từ Trung dược.
Linh chi thảo – Sức khỏe và sắc đẹp
Tiên dược
Theo truyền thuyết dân gian Trung Hoa, linh chi thảo là loại thuốc trị được bách bệnh, được gọi là thuốc tiên, tiên dược hoặc tiên đơn.
Sách Thần Nông bản thảo kinh ghi, linh chi ích khí, bổ trung (lục phủ, ngũ tạng), tăng trí tuệ.
Trung y cho rằng, linh chi có ngọt tính bình, có công dụng bổ lục phủ, ngủ tạng: dưỡng âm, bổ phổi, bổ gan thận, dưỡng tâm âm, lợi tỳ vị; trị liệu được các bệnh gan thận âm hư; tâm phế khí hư.

1 phút dành cho quảng cáo:

Lựa chọn sản phẩm innisfree perfect uv protection cream triple care giúp chống nắng hiệu quả chỉ cần thoa 1 lần giúp chống nắng cả ngày dài chứ không cần thoa lại sau mỗi 2h giống các loại kem chống nắng hóa học khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *