Lập kế hoạch cho bữa ăn tiết kiệm

Tôi không đề nghị một phương thức bảo vệ quyền lợi tiêu dùng mới thay cho phương thức cũ (cũng giống như vòng tuần hoàn lẩn quẩn của bản thân ngành thời trang), hoặc phí tổn để thay thế những món đồ mà bạn đang sở hữu bằng những món hàng sinh thái và thanh lịch. Nhưng mỗi khi bạn tìm hoặc mua những món đồ mới, bạn có được những chọn lựa chuẩn mực theo sự cân nhắc của mình. Đây là một ví dụ đơn giản: Tôi cần một chiếc đầm dạo phố cho dịp cuối tuần. Tôi không muốn chiếc đầm 20 USD nếu như nó được làm bằng sức lao động của một đứa trẻ bị trả lương thấp hơn mức sống tối thiểu, sử dụng sợi quang gây nhiễm độc cho người nông dân. Tôi thà tái sử dụng (hoặc may lại) chiếc đầm nào đó mà tôi đang sở hữu, mua một chiếc váy lót cổ điển và tự nhuộm màu bằng tay, hoặc yêu cầu một sản phẩm đáng tin cậy với phong cách độc đáo. Có thể sẽ tốn kém hơn, nhưng, tôi có thể dùng nó suốt bảy năm. Đây là nơi mà sự mua sắm xanh khớp với những tiêu chí về chất lượng và nét mộc mạc giản dị. Nếu chiếc đầm dạo phố đó được cắt may khéo léo và đặc biệt, nó sẽ giúp bạn tỏa sáng và tận dụng được xuyên suốt từ mùa này qua mùa khác.
Những bộ quần áo của tôi được làm từ đâu? Làm bằng chất liệu gì? Ai làm ra chúng? Những câu hỏi này sẽ sớm trở nên phổ biến và không chỉ trong một lĩnh vực đơn thuần. Chiếc quần bò là minh chứng cho vấn đề sử dụng chất liệu sợi bông hữu cơ ngay cả đối với những công ty lớn như Levi’s.
Lập kế hoạch cho bữa ăn tiết kiệm
Khi một người nghĩ về việc ăn uống thanh đạm, họ cũng đang nghĩ đến cuộc chiến lương thực thực phẩm. Tôi làm như thế bởi vì người bà ở Sydney của tôi đã lấy một pound cho mỗi loại đường, bột, bơ, thịt và phân chia để làm lương thực trong một tuần cho cả nhà gồm bảy người. Nhưng nếu ông bà tôi ở Úc, Ai Len, và Scotland đừng quá bài ngoại và thử những món thiên về rau củ/ thịt nạc, cơm – mì châu Á và Ấn Độ, họ sẽ không cần phải kham khổ như vậy. Người Tây phương cổ điển kiêng thịt cho tất cả những món ăn chính, món tráng miệng ngọt và những món bánh nướng vừa nhiều chất béo vừa đắt tiền. Và điều đó xảy ra từ thập niên 40, theo một cách thức tồi tệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *