Làm mới cánh cửa cũ kỹ

Bonnie Cashin, nhà thiết kế túi xách và trang phục thể thao của Mỹ, đã từng có một xưởng điêu khắc nhỏ xinh ở toàn nhà United Nation. Cô sơn cửa chính – một cánh cửa cũ kỹ rẻ tiền và không có gì đặc biệt – với những màu sáng và sau đó viết lên một cách nguệch ngoạc những bài thơ, châm ngôn, những câu kinh về sự sáng tạo và cuộc sống… trông hơi giống với kiểu vẽ và viết chữ trên tường cổ. Tôi nghĩ rằng thật lãng phí khi không tận dụng những cánh cửa trong khi một căn phòng màu trắng có thể được tô điểm một cách khác lạ với cánh cửa màu xanh hoa ngô đáng yêu, hoặc màu vàng ươm của hoa mao lương kết hợp tuyệt vời với những hình dán bằng giấy nến màu tím phớt xanh.
Thực hiện giấc mơ trang trí trên mạng
Dành ra một ít thời gian mỗi tuần để tạo album ảnh online về những ý tưởng thiết kế yêu thích của bạn và lập một thư viện lưu trữ để chia sẽ với những người bạn cũng có ngăn sách hạn hẹp – nhưng đầu óc thẩm mỹ phong phú.
Tinh thần cao, túi tiền rỗng
Thật chẳng vui tí nào khi túi tiền của chúng ta dần cạn kiệt, nhưng đó cũng là chuyện bình thường. Đặc biệt trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, không chỉ mình bạn mà cả thế giới cũng gặp tình trạng tương tự. Những khoản nợ với lớp vỏ bọc hào nhoáng làm thỏa mãn nhu cầu tức thì của bạn nhưng lại cực kỳ nguy hiểm khi được tích lũy lâu ngày, và dù cho hồi chuông cảnh báo đang được gióng lên để nhắc nhở về việc dè xẻn tằn tiện. Dần dần, khoảng cách giữa những gì mà ta kiếm được với những thứ ta sở hữu càng ngày càng xa và rồi dẫn đến tình trạng phá sản. Khi ấy chúng ta buộc phải nhìn xuống khi đang ở vị trí rất cao và cũng giống như đang đi trên dây mà không có lưới bảo vệ bên dưới. Thượng đế ban phước lành cho những người biết dành dụm để phòng khủng hoảng bất chợt và cánh cửa thiên đàng rộng mở cho những người còn lại giống như chúng ta!
Dù biết rằng khôi phục tài chính là rất quan trọng và mọi người co thể trưởng thành thông minh hơn, sắc sảo hơn, được kỳ vọng nhiều hơn, và quyền lực hơn nhờ vào đồng tiền, nhưng vẫn còn một mớ cảm xúc khổng lồ không nói nên lời về việc phá sản. Một người sẽ đối đầu với nỗi xấu hổ vì túng thiếu tiền bạc như thế nào? Hoặc đơn giản là tháo chạy và không biết rẽ đi lối nào? Thật sự điều đó không dễ dàng và nhẹ nhàng như đối với những cô nàng là tín đồ mua sắm trên phim ảnh và trên truyền hình. Thật đáng sợ và bẽ mặt khi không có đồng nào trong túi. Và cực kỳ mệt mỏi cũng như phải tốn nhiều thời gian để giải quyết được vấn đề đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *