Khuôn mặt và nhan sắc

Khí và sắc
Da mặt rất dễ bị tổn thương
Lớp ngoài (biểu bì) có nhiều tuyến thể, lớp giữa (chân bì) giàu tính đàn hồi; nếu hai lớp này gặp những nhân tố bất lợi, hoặc ảnh hưởng ngoại giới, sẽ dễ bị tổn thương, da sinh bệnh không có lợi cho sắc đẹp.
Nói chung, da mặt là bộ vị đầu tiên biểu hiện nhan sắc, rất mỏng, lại là bộ phận trực tiếp, tiếp xúc với ngoại giới, dễ biến hóa; cho nên chăm sóc, giữ gìn da mặt là vấn đề hàng đầu của người phụ nữ.
Hương sắc và thời gian
Da nói chung, da mặt nói riêng, không ngừng sinh trưởng và biến hóa theo thời gian.
Tuổi nhỏ, sự phát dục và da chưa hoàn thiện, da mềm mại nõn nà.
Thời thanh xuân sự phát dục, da đã thuần thục, các công năng của thân thể hoàn thiện, da tươi nhuận, sáng đẹp.
Tuổi thanh xuân trôi qua, cái già sồng sộc đến, cơ thể cũng từ từ bị lão hóa; da cũng suy lão, những tuyến thể co lại, tính đàn hồi giảm bớt; da trở nên thô tháp và xuất hiện những vết nhăn, là lớp sóng thời gian.
Động tác và thói quen củng ảnh hưởng đến da mặt
Da mặt không chỉ ảnh hưởng bởi sức khỏe, ngoại giới, thời gian mà còn ảnh hưởng những động tác và thói quen.
Nếu người có những cử chỉ động tác như mút ngón tay, cắn ngón tay, cắn quản bút, bĩu môi, da mặt sẽ biến dạng, dị hình và cũng không tốt đến sự đều đặn của hai hàm răng.
Hoặc nói năng, nhai, cắn, nháy nhó, hoặc những động tác không đẹp, lâu ngày sẽ trở thành thói quen, làm cho những vết nhăn ở miệng, quai hàm, đuôi mắt xuất hiện, nếu người đã có những vết nhăn thì những vết nhăn này sẽ sâu hơn.
Lý do dễ hiểu, những cử chỉ, động tác sẽ xúc tiến sự tuần hoàn của khí huyết trên da mặt, thần kinh da mặt, những tổ chức của da mặt, lâu ngày trở thành nếp.
Vì vậy, cần phải bỏ những thói quen tổn hại đến da mặt, nếu cần phải soi gương để điều chỉnh động tác, giữ gìn được sự tự nhiên và không để cho da mặt biến dạng, kéo dài vẻ đẹp của khuôn mặt.
Ánh nắng gay gắt
Như đã nói, da mặt có tính đàn hồi, nếu bị ánh nắng gay gắt chiếu rọi, tử ngoại tuyến sẽ hủy hoại làm mất tính đàn hồi của da; làm mất vẻ đẹp của da.
Ngoài ra, khi gặp ánh nắng chói chang, chúng ta phải nheo mắt, những nếp nhăn quanh mắt trên da sẽ có nguy cơ xuất hiện.
Vì vậy, tránh ánh nắng gay gắt là một trong những cách bảo vệ làn da.

1 phút dành cho quảng cáo:

Mua innisfree sữa rửa mặt nằm trong danh sách những sản phẩm bán chạy nhất của Innisfree bởi thành phần trà xanh tự nhiên an toàn, với khả năng làm sạch tốt, kháng khuẩn, chống viêm và trị mụn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *