Không dám đến và… không biết đến để làm gì?

Ấy là chưa nói những cảnh quay phải đứng ngoài nắng cháy mà không có một tiện nghi tối thiểu nào dành cho diễn viên khả dĩ bảo vệ được làn da của mình
Ấy là chưa nói những cảnh quay phải đứng ngoài nắng cháy mà không có một tiện nghi tối thiểu nào dành cho diễn viên khả dĩ bảo vệ được làn da của mình. (Cười nhẹ) Là diễn viên Việt Nam mà, trở ngại nào cũng có thể khắc phục được mà, phải không?
Cô thường sử dụng các loại mỹ phẩm nào? Hoặc có những cách nào làm đẹp cho mình?
Chi không thích dùng mỹ phẩm. Lúc ra phố hoặc đến cơ quan chỉ trang điểm rất nhẹ. Khi nào đi dự tiệc mới sử dụng đế phấn, cũng loại thông dụng nhất là Max Factor. Còn son và má hồng thì chỉ chọn màu hồng tươi mà không chú tâm đến nhãn hiệu. Chì mắt màu nâu, phấn mắt Chi thích dùng màu tím, nâu, hồng, không đánh xanh quá, và nhất là cũng không chú ý đến nhãn hiệu. Nước hoa dùng hiệu Sagamore, mùi phảng phất. Mái tóc Chi lúc nào cũng để dài, và không gội bằng dầu ngoại bao giờ. Chi vẫn thói quen từ bé là gội bằng bồ kết, hương chanh. Hôm nào lười thì dùng tạm dầu bồ kết Thanh Hương cũng khá tốt. (Cười xòa) Như vậy có thể gọi là bí quyết không?
Có chứ. Đấy cũng là một phong cách đặc biệt, rất dân gian và nhất là rất Việt Nam. Còn mỹ viện đối với cô?
(Le lưỡi) Không dám đến và… không biết đến để làm gì?
Thế còn thời trang? Lẽ nào Kim Chi cũng không quan tâm?
(Vẻ bất bình). Kim Chi đâu có lạc hậu dữ vậy. Mà ngược lại, Chi rất quan tâm và rất thích theo các model thời trang mới. Bởi đó là chất trẻ của một thời đại mà. Nhưng có điều Chi chỉ thích xem chứ với riêng mình thì Chi vẫn thích những kiểu đơn giản, trang nhã, thích hợp với mọi môi trường xung quanh. Sợ vô cũng những “kiểu quằn quại” hoặc ren rua tùm lum.
Theo cô thế nào là cách phục sức trang nhã?
Nghĩa là đừng có làm chướng mắt mọi người. Nghĩa là gieo được cảm giác dịu dàng, nhẹ nhõm đối với người đối diện.
Như vậy Chi nghĩ về gì về may mặc của cô?
(Le lưỡi lắc đầu) Dùng từ chi phí nghe lớn quá. Chi thường mua quần áo may sẵn hơn là may và chỉ mua… khi vừa túi tiền! Và cũng chả có gì gọi là chi phí cả, khi nào thấy thích và có khả năng thì mua. Về trang phục. Chi thích nhất là chiếc áo dài trắng. Nhưng y phục thường sử dụng nhất là quần tây, áo ngắn đủ kiểu. Thỉnh thoảng Chi mặc đầm trong các buổi dạ vũ nhưng không bao giờ may quá kiểu cọ. Thường là màu trắng hoặc các màu nhạt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *