Khoáng chất thiết yếu

Khoáng chất thiết yếuĐa số chúng ta kiếm được đủ khoáng chất từ một chế độ ăn cân đối
Mặc dù không có một yêu cầu nào nhận được sự hỗ trợ đồng tình của ngành y, người ta đã cho uống axit folic, một trong số các vitamin của phức hợp B, với những liều lớn hơn cho những phụ nữ trước đây đã từng hạ sinh một em bé bị khuyết tật ở não hay ống thần kinh như bệnh nứt đốt sống spina bifida.
Khoáng chất thiết yếu đối với chuyển hóa của chúng ta, với những liều lượng khá là nhỏ. Đa số chúng ta kiếm được đủ khoáng chất từ một chế độ ăn cân đối. Bất cứ tình trạng thiếu sót nào thường chỉ đặt thành vấn đề, nếu vì có một vài xáo trộn ở ruột, chúng ta không hấp thụ lượng muối khoáng 1 cách thích hợp.
Nhiều phụ nữ không ý thức được những điều căn bản của một tình trạng dinh dưỡng tốt, hoặc giả có thể là họ tuân thủ điều này với con cái của họ, nhưng với chính bản thân mình, họ lại phớt lờ những điều hướng dẫn. Điều này sẽ khiến cho họ dễ bị những bệnh tật như bệnh ruột thừa (do thiếu chất xơ) hay bệnh thiếu máu (nguyên nhân do thiếu sắt) tấn công.
Chế độ ăn
Những lời khuyên về việc ăn ngon và ăn điều độ đã được nói đến và viết nhiều đến độ làm nhiều người nản vì họ cảm thấy thật là kinh khủng khi phải thay đổi cách sống và thay đổi món ăn. Có người lại nghĩ bạn phải thực sự thay đổi hoàn toàn chế độ ăn uống, nhưng điều này hoàn toàn không đúng. Tất cả điều mà bạn cần làm là có những thay đổi nhỏ trong chế độ ăn của bạn để đạt được những biến chuyển lớn đối với sức khỏe của mình. Không có sự thay đổi nào là khó quà, và bạn không buộc phải bị ám ảnh vì điều đó. Tốt hơn là bạn đừng ăn nhiều chất béo no (bất bão hòa) như bơ và kem sữa hoặc đường hoặc muối. Tuy nhiên bạn không cần phải lúc nào cũng loại trừ các thức ăn đó. Quy tắc làm việc riêng của tôi là nếu trong 80% thời gian bạn làm đúng, thì 20% thời gian còn lại, có sai cũng không quan trọng lắm.
Ăn chay
Có nhiều người chuyển sang ăn chay; một vài người lại loại bỏ mọi sản phẩm động vật, cả sản phẩm từ sữa và trứng cũng không ăn. Một chế độ ăn chay thuộc bất cứ kiểu nào cũng là một sự lựa chọn lành mạnh nhưng đòi hỏi phải ăn nhiều thức ăn đa dạng khác nhau. Yếu tố thiết yếu là phải phối hợp rau với các hạ ngũ cốc sao cho hoàn thành được chất đạm toàn hảo. (Chất đạm (protein) động vật hàm chứa đúng số axit amin thiết yếu để hoàn thành một chất đạm toàn hảo, chất đạm thực vật thì không).

1 phút dành cho quảng cáo:

Sản phẩm thuốc one a day women's của hãng Bayer của Mỹ bổ sung trực tiếp 23 loại vitamin, khoáng chất rất lý tưởng cho phụ nữ dưới 50 tuổi có đầy đủ năng lượng cho một ngày năng động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *