Kết hợp nhiều phong cách thời trang

Hãy thử mặc hơn hai món đồ từ một thập kỷ cùng lúc.
Bất cứ chiếc đầm cũ nào (đặc biệt là những chiếc đầm cắt xéo) cũng luôn trông rất tuyệt vời khi đi cùng chiếc áo gilê (lót vải phía sau) màu đen, hoặc một thắt lưng to bản.
Hãy pha trộn nhiều phong cách theo thời gian trên những món đồ phụ kiện của bạn để tạo điểm nhấn cùng với một chiếc đầm. Tôi thích kết hợp chiếc thắt lưng từ thập niên 80 trên chiếc đầm thập niên 40 trên chiếc đầm thập niên 70 và chiếc cổ áo viền đăng ten sẽ được dùng làm vòng đeo cổ hoặc được đính vào một chiếc khăn choàng bằng len đan được cắt ngắn.
Hãy cẩn thận kẻo cách trang điểm của bạn không phù hợp với trang phục mà bạn chọn. Vài mùa trước, Prada đã làm cho những chiếc đầm của thập niên 50 trông hiện đại hơn bằng cách cho người mẫu để kiểu tóc bung rối của thập niên 70, trang điểm mắt màu nhạt, và son màu đỏ dâu (nhưng không đậm lắm). Nếu bạn trang điểm đậm theo phong cách Marilyn Monroe cùng một chiếc đầm phồng và giày cao gót đế cao su, bạn sẽ trông giống như đang biểu diễn một trò hài hước. Thanh lịch kiểu cổ điển không bao giờ kệch cỡm như vậy, nếu không nó sẽ trở thành những bộ trang phục tầm thường mà thôi.
Biến hóa cho phù hợp
Một chiếc áo khoác bằng len cashmere của thập niên 60 sẽ trông đẹp hơn nếu như không có phần cổ viền lông. Chiếc đầm vải hoa của thập niên 50 với họa tiết hoa lá in nổi sẽ trông sẽ khá hơn nếu không có phần viền ren ở chân váy, trang trí bằng đăng ten, hoặc nơ bướm. Áo len dài tay và áo khoác những năm 1960 thường được đính kèm những chiếc nút thô không đẹp mắt…hãy biến hóa chúng.
Đừng lo ngại khi đứng trước một chiếc đầm bởi vì nó là một lễ phục sang trọng hoặc được chế tác từ loại vải đắt tiền. Hãy mạnh dạn biến nó trở nên vừa vặn với cơ thể và phù hợp với đời sống của bạn.
Chải chuốt một chút
Vẻ duyên dáng của những bộ trang phục cũ sẽ toát lên qua cái nhìn tổng thể về cách mà người phụ nữ mặc chúng. Họ mang thắt lưng, tạo kiểu tóc rồi cố định bằng keo xịt tóc, quàng vào cổ chiếc khăn vuông được ủi phẳng phiu, đi giày gót nhọn trang nhã, và đánh phấn phủ ở chóp mũi. Nếu không chấp nhận kiểu cách quá nghiêm nghị, vậy sao bạn không thêm một chút phong cách để thêm phần quyến rũ? – son môi màu sặc sỡ, đôi giày cao gót đỏng đảnh, tóc búi cao, và kẻ một đường viền thật mỏng với cọ vẽ mắt. Một cô gái quyến rũ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *