Hương sắc và thời gian

Hút thuốc, già trước tuổi
Hút thuốc có hại cho sức khỏe, sinh ra các chứng bệnh như ho, viêm khí quản, cao huyết áp, xơ cứng động mạch và có hại cho sắc đẹp.
Động tác hút thuốc bất lợi cho da mặt, dễ làm cho những vết nhăn sớm xuất hiện; trong thuốc có hàm lượng nicôtin cao, chất này thấm vào mạch máu, sẽ làm cho sự lưu thông khí huyết bị trở ngại, dẫn đến cho da mặt sớm bị suy lão.
Hút thuốc làm cho dưỡng khí hóa thành thán khí, làm cho hồng huyết cầu thấp xuống, da mặt không được nuôi dưỡng và sẽ chóng già.
Giấc ngủ và da mặt
Trong việc giữ gìn sắc đẹp và da mặt là chú trọng đến dưỡng sinh, ăn uống, đời sống tinh thần và đặc biệt là giấc ngủ.
Giấc ngủ đầy đủ và tư thế ngủ thích hợp sẽ làm cho da mặt tươi đẹp.
Ngược lại, lo âu, tư thế ngủ không thích hợp, mất ngủ, sẽ làm cho da mặt sớm xuất hiện những vết nhăn, trước hết là đuôi mắt.
Rửa mặt – Bí quyết giữ gìn sắc đẹp
Rửa mặt là việc quan trọng
Buổi sáng và tối, rửa mặt không chỉ là tẩy sạch bụi hặm, vi khuẩn, những chất có hại cho da mặt mà còn có công dụng kích thích các huyệt vị trên mặt, xúc tiến việc tuần hoàn khí huyết, thúc đẩy da mới thay thế da đã thoái hóa, là việc quan trọng trong quá trình giữ gìn da mặt, làm đẹp da mặt.
Nước rửa mặt
Nước từ 30 – 40 độ
Thông thường tắm nước lạnh thì có lợi cho sức khỏe nhưng không có lợi cho da mặt; lý do nước lạnh làm cho chất nhờn co lại ố bẩn, rửa xong da dễ bị khô.
Nước nóng quá thì da bị dãn, dễ làm cho da bị nhăn và sớm suy lão.
Nên rửa mặt với nước ấm từ 30 đến 40 độ là thích hợp nhất.
Loại nước và thuốc rửa mặt
Nước rửa mặt nên dùng nước mưa hoặc nước để lắng, chất nước mềm có lợi cho da mặt.
Dùng nước sông, hàm lượng chất khoáng cao, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến da mặt, làm cho da khô và nhăn, vì vậy cần nấu nước trước, khử bớt chất khoáng, trước khi rửa.
Người ta cũng thường pha vào nước rửa mặt các loại thuốc như nước trinh nữ tử (3 khắc) hoặc một viên sinh tố C, mục đích làm cho da mặt mịn màng, trừ những nếp nhăn trên da mặt.
Xà phòng, loại da và lứa tuổi
Chúng ta thường dùng xà phòng hoặc các loại sữa, kem để rửa mặt.
Nên chọn loại xà phòng và loại sữa, kem thích hợp với da mặt, không nên nay dùng thứ này, mai dùng thứ khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *