Hình dạng móng tay và ngón tay

Nếu đầu móng tay nhọn, hình quả lê … tạo cảm giác ngón tay quá dài…
Nói chung móng tay và ngón tay phải có sự hòa hợp, cắt móng tay là một nghệ thuật.
Sơn móng tay
Thuốc sơn móng tay có nhiều loại và màu sắc cũng khác nhau; vấn đề là chọn màu như thế nào cho hòa hợp với da tay, tuổi tác, thời tiết…
Muốn sơn móng tay, trước hết là sơn ở gốc móng tay, tiếp theo là sơn giữa móng tay, sau đó mới sơn chung hai bên và đầu móng tay; nói chung có 3 giai đoạn mới hoàn thành, nước sơn mới đều và đẹp.
Thông thường, sau 5 – 7 ngày thì sơn móng tay phai và lóc ra, nên rửa thật sạch lớp sơn cũ mới sơn lớp sơn mới.
Diện mô và sắc đẹp
Diện mô – màng mặt
Diện mô là màng mặt, ngày nay ta quen gọi là làm mặt nạ, là một trong những phương pháp giữ gìn da mặt và sắc đẹp; Trung y gọi chung là diện mô mỹ dung tễ.
Phương pháp này đã xuất hiện từ thời Tấn, Đường, sách Bị cấp thiên kim yếu phương gọi là bạch tuyết mô, còn sách Trửu hậu bị cấp phương của danh y Cát Hồng gọi là diện mô.
Y học hiện đại
Y học hiện đại cũng đã chứng minh, làm diện mô làm gia tăng sự tuần hoàn của máu huyết, tăng cường sự hấp thụ của da, bảo vệ được sự thủy phân, trừ được những nếp nhăn, vết ban, chống sự suy lão của da mặt.
Vật chất thiên nhiên
Người ta thường dùng những vật chất thiên nhiên như các loại rau, quả, các chất khoáng, lòng trắng trứng gà, sữã… thậm chí là đất bào chế thành nhiều dạng khác nhau như phấn, miếng, cao, nước… dùng để bôi, xoa lên mặt, mục đích làm sạch da, dưỡng da, phòng trị hoặc tiêu trừ các nếp nhăn cực nhỏ, các vết ban… của da mặt.
Cách bôi diện mô
Trước khi làm diện mô phải rửa mặt cho sạch bụi bặm, vi trùng, dầu mỡ, son phấn… dùng tay để rửa, sau đó dùng khăn lông thấm khô da mặt; chú ý rửa sạch hai tay và chuẩn bị đầy đủ vật liệu.
Các bôi diện môi theo thứ tự, cổ xuống dưới cổ, từ cổ lên – hai má – mũi – chung quanh hai môi – trán; hai mắt không thích hợp với bôi diện mô.
Để diện mô khô ráo, khoảng 15 – 20 phút, sau đó cũng gỡ dần dần từ dưới lên trên như khi bôi diện mô.
Dùng nước ấm rửa sạch mặt, lấy khăn lông thấm khô da mặt.
Sau đây là một số vật chất đơn giản để làm diện mô.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *