Hãy cố gắng làm mai mòn đi những tư tưởng và những cảm giác thụ động

Nhưng về mặt thực tế, bạn cần phải có sự hiểu biết và chấp nhận cái gì mà trên thực tế bạn có thể kiểm soát được và cái gì không thể được.
Luôn kỳ vọng điều tốt nhất: Sự suy nghĩ thụ động có thể khiến bạn ốm đau hơn và có thể làm giảm cả tuổi thọ của bạn. Thí dụ một nhóm 99 người tốt đẹp của trường đại học Haxard được theo dõi trong 35 năm. Những ai có thái độ giải thích một cách lạc quan về những điều không may và những rủi ro của họ thì có chiều hướng có sức khỏe tốt hơn sau này trong cuộc đời họ so với những người đồng lớp với họ có tư tưởng bi quan khi đánh giá hiện thực đã xảy ra. Đừng bao giờ quên sự lạc quan. Hãy cố gắng làm mai mòn đi những tư tưởng và những cảm giác thụ động và cho chúng một viễn cảnh tươi sáng. Hãy tự hỏi mình câu hỏi sau: Có phải không thể hi vọng là không có gì, và tôi nhấn mạnh là không có gì, là lúc nào cũng xấu mà không có thể, với một ít thời gian và sự nhẫn nại, trở nên tươi sáng hơn và tốt hơn cho bạn trong cuộc đua tranh kéo dài.
Đừng hồi hộp lo âu quá đáng. Những ai trong chúng ta bị dằn vặt vì sự lo âu kéo dài, có những giai đoạn kéo dài của sự bi quan, bị kích động và giận giữ liên tục thì dễ bị đau ốm. Nhiều người đã biết là thường với cách khó khăn, cuộc sống quá ngán để lo âu hồi hợp triền miên với những gì mà ta gặp phải: xếp hàng dài ở siêu thị tắc nghẽn giao thông hoặc gặp người thô lỗ. Hãy để cho những chuyện đó tự qua đi và cuối cùng thì chúng cũng được giải quyết bằng cách này hay cách khác mà bạn không bị lo âu trong lúc đó.
Hãy sẵn sàng chấp nhận những thời cơ mới: Tất nhiên, khi thử thách giải quyết các việc mới có thể bị bối rối, nếu không phải nói một cách thẳng thắn là bị thất bại. Tôi hồi tưởng lại lần đầu tiên tôi nói trước mọi người vào lúc 12 tuổi. Tôi đã được yêu cầu lần đầu tiên nói mở đầu buổi cầu kinh tại trường chủ nhật của giáo phái Mormon ở xứ đạo cổ thứ tư ở Provo, Utah (gần cửa hàng khu Scars). Tôi đã viết lời nói trên một mẫu giấy nhỏ mà sau đó tôi đã cúi đầu để đọc. Mọi người đều cho là rất hay và nhiều người còn xoa đầu hoặc nói lời khen để chúc mừng tôi. Chỉ riêng có cha xứ đã nhìn rõ việc tôi đọc tờ giấy ghi vì ông ngồi ở ngay sau tôi. Cha xứ đã dẫn tôi ra bên cạnh và nói khẽ “con đã cầu nguyện rất hay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *