Gửi hương cho gió…

Mùi hương đã được con người sử dụng từ nhiều ngàn năm trước. Ông tổ của nền y học phương Tây Hippocrate từng khuyên con người nên tắm trong hương thơm để chăm sóc làn da được tốt. Với tiến độ của khoa học kỹ thuật, mùi hương ngày nay càng xâm nhập vào đời sống con người. Tại một vài nước, hương thơm trở thành một liệu pháp điều trị bệnh và giúp giải quyết những bất ổn trong đời sống tình dục. Thế giới các mùi hương thật quyến rũ, phong phú và đầy huyền bí, tiềm ẩn một sức mạnh to lớn. Bạn hãy cảm nhận và khám phá để biến sức mạnh của nó thành sức mạnh của bản thân.
Sức mạnh của nước hoa
Nước hoa ngày nay rất phong phú, đa dạng cả về chất lượng và thể loại. Trong 50 năm gần đây, hầu hết các loại nước hoa được tạo ra đều chứa các thành phần nhân tạo. Nước hoa nhân tạo chứa ít thành phần hương liệu tự nhiên và giá thành rẻ hơn nước hoa nguyên chất. Sự khác biệt còn ở chỗ nước hoa nhân tạo bay hơi nhanh hơn. Nhưng nước hoa nhân tạo có một ưu điểm là rất phong phú về mùi thơm. Hương liệu chính của các nước hoa đều có nguồn gốc từ thực vật và động vật. Dựa vào đây ta có thể chia nước hoa ra làm 3 loại:
Loại có nguồn gốc từ các loại quả thảo mộc: Chanh, cam, cỏ thơm…
Loại có nguồn gốc từ hoa: Hồng, nhài, diên vĩ…
Loại có nguồn gốc từ thực vật và động vật: Sồi, hoắc hương, xạ hương…
Dựa vào thành phần hương liệu nguyên chất thì lại có thể chia nước hoa làm 3 loại:
Nước hoa đậm đặc (perfume): Chứa 15 – 30% hương liệu nguyên chất, loại này rất lâu mất mùi.
Nước hoa thông dụng (eau de toilette): Chứa 8 – 15% hương liệu nguyên chất.
Nước hoa nhẹ (body spray): Có mùi thơm thoang thoảng, thường dùng dưới dạng bình xịt chứa 1 – 5% hương liệu nguyên chất.
Tất cả các loại nước hoa đều có cấu tạo rất phức tạp, chứa nhiều hợp chất, thành phần. Trong một loại nước hoa tốt thì các hợp chất, thành phần được pha trộn rất cẩn thận, hài hòa tạo nên một hương thơm ấn tượng. Tốt nhất, bạn nên chọn mua sản phẩm của các hãng có uy tín lâu dài trên thị trường. Khi bạn muốn mua một loại nước hoa mới, hãy xức một chút vào cổ tay và đợi cho cồn bốc hơi, nếu không bạn sẽ không cảm nhận được hương thơm thật sự. Hãy kiềm chế bản thân, đừng thử nhiều mùi thơm liền một lúc. Khứu giác của bạn sẽ không thể phân biệt được tốt trong lần thử thứ sáu. Khi bạn đã chọn được loại nước hoa mà bạn thích, hãy đừng vội mua ngay, mà nên thử một lần nữa vào một ngày khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *