Em vừa làm vừa học dần dần

(Cười) Em vừa làm vừa học dần dần. Trước khi nhận lời em cũng tưởng đóng phim cũng như đóng kịch. Không ngờ khó quá.
Nhưng cô đã qua được dễ dàng.
Qua được rồi sao? Chắc là chưa đâu, em còn phải học nhiều nữa kia. Các anh chị đều bảo em có năng khiếu, nhưng năng khiếu trơn thì chưa là gì cả.
Hình như để đến được với điện ảnh cô đã phải trả một giá khá đắt?
Vâng, cả hai phim. Ở “Chân dung màu đỏ” em phải nghỉ học trường Tiếp viên hàng không (Cười). Lý do là nghỉ nhiều quá nên bị cho thôi học. Còn ở “Vị đắng tình yêu” thì… em phải nghỉ việc ở một công ty Việt Kiều. Hiện em đang theo học năm thứ ba trường Đại học Kinh tế. Và khi tốt nghiệp, giữa điện ảnh và công việc chắc em phải chọn một. Vì khó có một công ty kinh doanh nào đồng ý cho nhân viên nghỉ việc liên tục để… đóng phim.
Và Thủy Tiên đã chọn?
Vâng. Nhưng khi tốt nghiệp đại học xong, em vẫn chưa biết mình sẽ đi đâu. Vì… dù em rất mê điện ảnh, nhưng gia đình em đều cảm thấy em đã khá phiêu lưu khi chọn điện ảnh làm cuộc đời mình.
Trước mắt, cô mong ước vai diễn của mình sẽ như thế nào?
Vấn đề chính là nhân vật có cá tính và phải có đất diễn. Và một điều nữa là kịch bản đừng có những cảnh “tươi mát” lộ liễu. Em rất sợ.
Cô có ý niệm gì về nhan sắc của diễn viên nữ đối với điện ảnh?
Hình như… hai chữ Tài và Sắc khó dung chứa được lâu dài trong điện ảnh. Nghĩa là… khi tài năng đã đủ chín, cũng là lúc nhan sắc đã bị sụt giảm. Khắc nghiệp quá!
Như vậy chắc cô sẽ cố gắng để vượt qua cái khắc nghiệp đó. Cô sẽ giữ gìn nhan sắc như thế nào?
Em chỉ chú ý tập thể dục, ngoài ra không kiêng ăn gì hết vì người em vốn gầy từ bé. Em cũng không dùng mỹ phẩm nhiều vì da rất dễ bị dị ứng.
Cô bắt đầu biết dùng mỹ phẩm từ lúc nào?
Từ lúc em đi thi Hoa hậu SVHS quận 10 năm 1989. Lúc đó trường em cử ba người đi thi, trong đó có em.
Và cô đã đoạt danh hiệu Hoa hậu. Như các bạn gái phải học cách giữ gìn thể hình đẹp của cô vì cô đã vượt qua vòng áo tắm?
Tụi em chỉ thi mặc áo dài và bình luận văn thơ thôi, không có vòng thi áo tắm. Kỳ thi “Hoa hậu áo dài” vì ngeh có vòng thi ấy mà em bỏ chứ không phải chỉ vì việc đóng phim. Tính em nhát lắm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *