Đẹp theo cách của mình

Tuy thế, thỉnh thoảng bạn nên để móng tay được tự do, để chúng được “ hít thở” và “ sưởi nắng”. Bạn nên dùng aceton để rửa các loại sơn móng tay. Khi bôi móng tay, bạn nên chọn loại sơn phù hợp với màu quần áo, với son phấn, lứa tuổi và nghề nghiệp của mình.
Mỗi người phụ nữ đều có một nét đẹp riêng và bạn có thể giữ được nét đẹp của mình mà không cần đến mỹ phẩm. Điều quan trọng nhất là bạn có sức khỏe. lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống đúng; và chỉ khi đó bạn mới thật ưa nhìn, màu da sáng và nhẵn.
Muốn vậy, trước hết bạn cần tránh ăn các thức ăn quá ngọt, quá béo và cay. Bạn cần đưa vào thực đơn hằng ngày các loại rau quả giàu vitamin A, B, C – Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa chức năng của da, các tuyến da và làm mượt tóc. Trong thực đơn của bạn cần có sữa, cà rốt, cà chua, bí đỏ cùng các loại rau xanh và quả tươi (đặc biệt là chuối). Một trong những kẻ thù chính của da là hút thuốc. Việc hút thuốc sẽ làm da xạm, khô và nứt nẻ. Thậm chí trong phòng đầy khói thuốc cũng làm cho da bạn bị xạm đi.
Những dấu hiệu của sự già hóa biểu hiện rõ ràng nhất ở nước da. Phương pháp duy nhất để trì hoãn quá trình này là hằng ngày chăm sóc đến da. Da còn khả năng trẻ hóa, nên bắt đầu bây giờ cũng không muộn. Nếu biết săn sóc thích hợp, chúng ta còn có thể đảo ngược được những dấu hiệu già hóa đến một mức độ nào đó. Phần lớn phụ nữ bị khô da khi luống tuổi. Có thể dùng kem làm cho da được mềm mại nhưng cũng có những biện pháp khác như uống nhiều nước – 1,5 lít nước mỗi ngày, dạo chơi sau cơn mưa rất có lợi. Sau khi tắm rửa, bạn không nên lau người quá khô, mà nên dùng một miếng gạc tẩm nước lau nhẹ và bôi kem lên da. Trạng thái da và sắc mặt phụ thuộc nhiều vào việc bạn có ngủ đủ hay không? Bạn có thường ra nơi không khí trong lành hay không? Nếu có điều kiện, bạn nên thực hiện xoa bóp nhằm tăng tính đàn hồi của da. Xoa bóp da trên toàn thân là rất quan trọng, nó giúp cho sự trao đổi chất, tăng lưu thông máu, có tác dụng điều hòa các tuyến da và kích thích sự trẻ hóa tế bào da. Có thể xoa bóp da đầu bằng các ngón tay, nhưng tốt nhất là dùng loại bàn chải đặc biệt, cố gắng mỗi tối chải tóc và xoa đầu ít nhất 5 phút. Động tác này làm cho tóc mượt và óng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *