Đắp mắt bằng dưa leo

Đây là loại mặt nạ nhẹ nhàng làm sáng vùng mắt mong manh – hiệu quả nhất là ngay sau đêm bạn thức khuya hay thức trắng vì bất kỳ lý do gì.
Thành phần: Một nửa quả dưa leo, một thìa súp sữa chua không đường.
Cách làm : Nghiền phần ruột dưa và trộn với sữa chua. Dùng khăn ăn cuộn hỗn hợp thành hai túi như túi trà và để trong tủ lạnh 5 phút. Sau đó lấy chúng ra và nằm xuống, đắp lên mỗi bên mắt một túi và thư giãn hoàn toàn trong 10 phút.
Mặt nạ cà chua
Đây là mặt nạ làm se da rất lý tưởng cho da dầu
Thành phần: Một quả cà chua chin, một thìa súp sữa chua không đường.
Cách làm : Nghiền và trộn cà chua với sữa chua. Thoa lên da và giữ trong 10 phút. Đừng dùng loại mặt nạ này nếu da bạn là loại da nhạy cảm, vì nước cà chua có chứa axit có thể gây kích ứng đối với làn da mỏng manh.
Mặt nạ mật ong
Đây là loại mặt nạ bổ dưỡng và quý báu, tốt cho làn da khô.
Thành phần: 1 lòng đỏ trứng, 2 thìa súp mật ong, 1 thìa café tinh dầu hạnh nhân
Cách làm: Trộn lòng đỏ, mật ong và dầu hạnh nhân với nhau. Vỗ nhẹ vào da mặt và để khô trong 10 phút. Sau khi xả đi bạn sẽ có làn da mềm mại một cách bất ngờ.
Kịp thời cứu nguy cho làn da
Một chiếc mụn to
Đừng dùng ngón tay tấn công nó – vì làm thế chỉ khiến sự tình tệ hơn mà thôi. Thay vì vậy, hãy đắp lên đó một cục đá lạnh trong vóng một phút để giảm sưng, dùng bông gòn chấm nhẹ lên đó một chút tinh dầu trà để sát trùng, sau đó phủ lên một lớp kem che khuyết điểm và để nó được yên ổn.
Cặp mắt sưng húp
Thường là dấu ấn sau một đêm bạn thức khuya hay mất ngủ. Đừng phạm sai lầm khi cố gắng che giấu chúng bằng cách trang điểm quá dày. Thay vào đó, hãy đắp một tấm gạc lạnh hay mặt nạ dành cho mắt trong 5 phút, sau đó dùng một lớp kem mỏng che khuất khuyết điểm bắt sáng để làm sáng vùng mắt đó.
Môi bị khô
Dùng bàn chải đánh răng cũ, nhúng vào vaseline hay chất dưỡng môi và nhẹ nhàng cọ xát làn môi theo chuyển động xoay tròn để loại bỏ tất cả mẩu da khô và bong tróc. Lau đi rồi sau đó thoa một lớp Vaseline nữa lên, làn môi sẽ mềm mại lại ngay.
Làn da xỉn màu
Đắp mặt nạ lột nhẹ và sau đó lau sạch những tế bào da chết còn sót lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *