Dáng đứng “Vai thẳng hơi hướng về phía trước, bụng thóp”

Dáng đi: Cần rắn rỏi, đặt cả bàn chân lên đất, khi bước đi, đầu gối luôn thẳng, bàn chân và đầu gối giữ cho song song, tay hơi vung theo nhịp đi, ống quần đứng để dài đến hơn nửa gót giày.
Điệu bộ: Người đàn ông lịch thiệp khi giao tiếp với phụ nữ hết sức tránh làm điệu bộ. Tuyệt đối không ngoái cổ lại để nói chuyện. trước khi nói một điều gì đó, cần phải quay cả người về người đối thoại và nhìn vào mặt người nói chuyện với mình. Khi nói chuyện với phụ nữ có thể hơi nghiêng đầu.
Tư thế: phải giữ sao cho tự nhiên. Khi ngồi đặt chân song song,  tránh dạng quá rộng. Khi có mặt phụ nữ không nên ngồi vắt chân lên nhau. Khi ngồi có thể cởi cúc áo vét, nhưng khi đứng dậy đón khách cần cài ít nhất là 1 cái cúc áo lại. Trong lúc nói chuyện, tránh đút hai tay vào túi. Cần tập để giữ cho tay ở vị trí tự nhiên nhất, sao cho loại bỏ bớt cảm giác là không biết để tay vào đâu!
Trang phục: nguyên tắc chọn các trang phục đi kèm với com-lê là nhất quán. Nếu com-lê có màu xanh xám hoặc màu xanh thì chọn sơ mi màu trắng, xám sáng hoặc màu xanh có sọc, hay ca rô nhỏ. Nếu com-lê màu nâu, màu cà phê sữa thì bạn hãy chọn sơ mi màu trắng, màu cà phê sữa, màu kem hay màu xám hồng. Nhưng nếu màu com-lê đen thì chỉ nên mặc sơ mi trắng.
Cà vạt: lựa chọn cà vạt tùy theo hoàn cảnh, tính tình, tuổi tác cho phù hợp. Tốt nhất và hơn hết nên chọn những màu cà vạt khiêm tốn , kín đáo. Cấn luôn lưu ý tới vị trí của cà vạt, đừng để hai đầu cà vạt lệch sang hai phía. Để giữ cà vạt nhiều người dùng loại kim gài đặc biệt hoặc dùng kim băng gắn cà vạt vào mép sơ mi. cà vạt phải dài ngang đến thắt lưng. Trong khung cảnh thoải mái, nút cà vạt có thể nới ra một chút và cởi khuy cổ cho thoải mái. Nếu không thắt cà vạt thì áo sơ mi không nên cài khuy cổ mà có thể cởi 1 hoặc 2 khuy trên.
Giầy: Đi với com-lê màu sẫm thì giầy phải màu đen hoặc màu sẫm. Đi với com-lê màu sáng thì giầy có thể chọn màu khác, chẳng hạn: cà phê
sữa, xám, trắng, nâu đỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *