Dáng điệu và tính cách

Dáng điệu và tính cáchCó bạn chống lại tính rụt rè bằng cách tự cách ly mình với thế giới bên ngoài, số khác thì giấu mình dưới cái vẻ vui quá cỡ, đến nỗi nhiều khi làm trò hề cho thiên hạ. Cả hai cách đều không mang lại thành công. Nếu quá nhút nhát bạn hãy mời khách tới thăm để huấn luyện mình, dẫu bạn cứ mong được ở nhà đọc sách.
Khi tới thăm ai, nhất thiết bạn phải có tâm trạng vui vẻ. Đừng giấu mình trong góc phòng để không ai muốn gần mình. Bạn nhớ đừng vào phòng với vẻ mặt nặng trịch, như muốn nói rằng, ở chỗ khác thì hay biết bao cho tôi. Đừng nghĩ là mọi người sẽ coi bạn là một nhân vật quan trọng, nếu bản xử sự ngạo mạn hay kẻ cả. Hãy tin vào mình, hãy nói với mình rằng bạn có cái để giới thiệu với mọi người và niềm tin đó sẽ tạo ánh hào quang cho bạn. Chính nhờ đó bạn sẽ thu hút được những người xung quanh.
Giọng nói
Giọng nói dễ thương sẽ gây được cảm tình đặc biệt trong giao tiếp với người xung quanh. Giọng nói dễ thương là giọng nói mềm mại, bình thường và chậm rãi. Khi hai người nói chuyện với nhau: một người nói quá nhanh và giọng nói nghe the thé thì lập tức bạn sẽ thấy khó chịu ngay, dù người đó có nói hay đến mấy. và ngược lại, người nào nói chậm rãi, bao giờ cũng chiếm được tình cảm của người nghe. Bạn hãy nhớ điều này, nhất là lúc bạn tranh cãi với ai đó.
Các điệu bộ cần thiết cũng tạo nên vẻ duyên dáng của bạn. chúng biểu hiện đặc tính của bạn rõ nét như lúc nói. Khi các điệu bộ đúng chỗ và yêu kiều, chúng làm tăng thêm vẻ quyến rũ của bạn. Chúng có thể làm tăng sức mạnh cho lời nói, thu hút sự chú ý chung. Tất nhiên, không đòi hỏi bạn phải thay đổi toàn bộ cách xử thế tự nhiên của mình, nhiều lúc cần phải tự chủ và bạn sẽ trở nên điềm đạm hơn.
Có nhiều cách thể hiện lòng tốt của mình. Có thể bày tỏ lòng biết ơn bằng cách viết vài chữ trên mẩu giấy nhỏ cho người thân của mình. Nếu có người làm điều gì khiến bạn dễ chịu, nhớ đừng dừng ở mức…”cảm ơn không nói nên lời”. Hãy cho họ biết rằng, bạn cảm động biết bao nhiêu vì cử chỉ đó. Một lời nói đơn giản nhưng đúng lúc còn quý giá hơn nhiều lần món quà đắt tiền gửi chậm, còn quý hơn nữa nếu lời nói đó có chút khôi hài.
Tính khôi hài giúp bạn thể hiện những suy nghĩ và quan điểm của mình với dáng điệu tự nhiên nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *