Da hỗn hợp

Với loại da khô nên dùng các loại kem sinh tố, nhất là kem có sinh tố A. Trước khi dùng nên thử xem có bị dị ứng hay không.
Loại da mỡ: Da mỡ thường bóng mỡ như bôi dầu, lỗ chân lông nổi rõ, có các nhân trứng cá, nhất là ở rãnh mũi, má, cằm. Da thô xù xì và nếu chăm sóc không tốt, có thể có mùi hôi vì bài tiết quá nhiều cặn bã.
Đối với loại da này, nên rửa mặt bằng xà phòng mỗi tuần vài ba lần cho bớt chất nhờn và nên dùng hai loại kem: vùng dưới mi mắt thì dùng loại kem cho da khô tức là kem có sinh tố A, các vùng da còn lại thì dùng loại kem cho da mỡ.
Da hỗn hợp vừa có dấu hiệu của da khô, vừa có dấu hiệu của da mỡ. Đối với loại da này bạn nên dùng loại kem có hai tác dụng vừa chống khô da vừa chống da mỡ.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kem. Mỗi loại kem đều có thành phần và chỉ dẫn, vậy bạn nên tự đánh giá mình thuộc loại da nào để chọn đúng loại kem cần thiết, không nên dùng bừa bãi, thiếu cẩn thận vừa không mang lại kết quả, vừa có thể mang lại tai biến đáng tiếc.
Việc trang điểm phải thực hiện theo từng bước như thế nào?
Trước hết chấm phần mầu lên trán, mũi và cằm, má; sau đó dùng gạc ẩm hay đầu ngón tay xoa đều. Để che lấp quầng thâm mắt hay khuyết tật nào đó trên da mặt, bạn có thể dùng kem ngụy trang hoặc bút chì đặc biệt để tô, sau đó xoa phấn. Tiếp theo, bạn cần xác định phải làm nổi bật nét gì nhất ở hình thức bên ngoài của bạn.
Để cho mắt có vẻ to lên, bạn hãy dùng bút chì vẽ một đường mảnh theo mí mắt sát với lông mi. Quầng mắt màu tối hoặc màu rực rỡ thường hợp với buổi tối; Còn ban ngày có thể làm quầng mắt màu sáng, màu be hồng. Nói chung quầng mắt lặp lại màu mắt của bạn (Mắt đen quầng đen, mắt nâu quầng nâu).
Nhuộm lông mi bằng mực, tốt nhất nên nhuộm hai lớp, ban đêm có thể ba lớp, sau khi lớp trước đã khô mới nhuộm lớp sau. Cuối cùng, khi lông mi đã khô cần phải chải cẩn thận.
Tô lông mày chỉ khi cần thiết và chỉ tô một chút để nhấn mạnh màu tự nhiên, sau khi tô bạn phải chải lông mày cho có vẻ đẹp tự nhiên.
Bây giờ là tô hồng, nếu da mỡ, tốt nhất dùng phấn hồng, đối với da bình thường hay da khô thì dùng kem màu hồng .

1 phút dành cho quảng cáo:

Lựa chọn sản phẩm kem chống nắng sunplay skin aqua được đặc chế với công thức đặc biệt giúp bảo vệ da và chăm sóc làn da dầu, da bị mụn dưới ánh nắng mặt trời một cách hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *