Da bình thường

Gió bụi, ánh sáng nê ông, khói thuốc lá thường làm ảnh hưởng xấu đến tình trạng da mặt. Trong phòng không nên đeo kính tối, kính chỉ cần khi ánh sáng quá gay gắt hoặc ánh nắng chói chang.
Nên chải lông mày bằng bàn chải nhỏ, lúc đầu theo hướng từ đuôi lông mày vào phía mũi và sau đó theo chiều ngược lại, làm như vậy sẽ giữ được độ mượt và kích thích lông mày phát triển. bạn có thể nhổ lông mày để tạo dáng đẹp mong muốn. song việc nhổ lông mày phải hết sức thận trọng để vừa đảm bảo vẻ đẹp và tránh gây viêm nhiễm da.
Lông mày của bạn nên để như thế nào? Lông mày dài và có hình vòng cung sẽ làm cho gương mặt nghiêm khắc và người lớn; ngược lại lông mày ngắn làm trẻ ra; lông mày cao và mảnh, làm gương mặt bạn có vẻ ngạc nhiên, không tự nhiên; còn lông mày thấp và rộng làm khuôn mặt có vẻ giận dữ.
Trang điểm là một nghệ thuật làm tôn tạo vẻ đẹp bên ngoài của con người. Khi trang điểm, bạn cần dùng đến những loại mỹ phẩm khác nhau. Hiện nay có rất nhiều loại mỹ phẩm làm đẹp thêm làn da, mái tóc. Nhưng phải biết cách chăm sóc da, sử dụng đúng các mỹ phẩm thì sẽ làm cho da đẹp thêm, trái lại, dùng không đúng sẽ làm hỏng da, không những không đẹp thêm mà lại xấu đi rất nhiều như xạm da, dị ứng da v v….
Nếu bạn muốn sử dụng mỹ phẩm để làm đẹp làn da, thì bạn hãy chú ý xem da mặt của mình thuộc loại da nào. Thông thường người ta chia da ra làm 4 loại:
Da bình thường là những người có làn da nhẵn nhụi, không có mụn, không có các nếp nhăn, không có trứng cá, hầu như không nhìn tẩy lỗ chân lông. Loại da này chứa đầy đủ độ ẩm, chất nhầy và thường là da của người trẻ.
Da bình thường để tự nhiên cũng đủ đẹp hoặc có dùng thì dùng loại kem trung tính. Nhưng trước khi dùng nên bôi thử ở một đám nhỏ ở chỗ da mỏng xem có dị ứng hay không. Nếu thấy chỗ bôi kem đỏ lên, ngứa, nổi mụn nước thì phải thôi ngay.
Loại da khô:
Da khô có thể có từ lúc mới sinh, cũng có thể về sau mới mắc phải. Da khô bẩm sinh thường rất mỏng mịn, Không nhìn thấy lỗ chân lông, nhưng xuất hiện sớm các nếp nhăn và hay bong vẩy thành từng đám, nếu không được chăm sóc tốt. Da khô thường không chịu được xà phòng và các hóa chất, các loại mỡ, dễ bị phản ứng khi thay đổi thời tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *