Da bạn bị khô, mỏng manh và rất dễ bị dị ứng

Chúng phản ứng tức thì với nhiệt độ nóng hay lạnh, có nghĩa là rất dễ khô và cháy nắng. Thường thì da bạn bị khô, mỏng manh và rất dễ bị dị ứng. nhiệt độ thay đổi và một số chất tẩy hay mỹ phẩm có thể khiến da bị kích thích, tấy đỏ và loang lổ.
Cách chăm sóc
-Thoa kem chống nắng mỗi ngày để bảo vệ làn da khỏi hủy hoại bởi môi trường bên ngoài.Chọn loại dành riêng cho da nhạy cảm và có chỉ số chống nắng SPF là 30.
-Chọn những loại mỹ phẩm không có mùi thơm, hóa màu và những chất gây dị ứng khác. Tìm hàng chữ “ ít gây dị ứng” trên nhãn mỹ phẩm trước khi mua. Những người bị dị ứng với hóa chất cụ thể nào đó nên luôn luôn kiểm tra thành phần sản phẩm trước khi mua, tuy nhiên, “ít gây dị ứng” chỉ có nghĩa là sản phẩm đó vượt qua được bài kiểm tra với một số loại da có độ nhạy cảm nhất định, chứ không có nghĩa là bạn chắc chắn sẽ không bị dị ứng với chúng.
-Rửa mặt với một lượng sữa tẩy trắng, sau đó lau sạch bằng khăn cotton.
*Hầu hết câu trả lời: d – Bạn thuộc loại da dầu
Làn da của bạn bong loáng với lỗ chân lông to, có khuynh hướng bị mụn đầu đen và mụn mủ. Đối với loại da này thì tuyến nhờn tiết ra dầu nhiều quá mức cần thiết, Điều này có thể là do di truyền và sẽ càng tệ hơn trong lúc bạn mang thai, uống nhiều thuốc tránh thai hay thường xuyên căng thẳng – Tất cả những lý do này đều làm tuyến nhờn hoạt động mạnh. Tuy nhiên, xét về ưu điểm thì lợi thế lớn của da dầu là chúng sẽ chậm lão hóa hơn các loại da khác.
Cách chăm sóc
– Da dầu cần được rửa sạch nhẹ nhàng với xà bông hay chất tạo bọt để tẩy hết bã nhờn trên bề mặt. Nhưng hãy tránh những sản phẩm tẩy quá mạnh sẽ vắt kiệt dầu trên da bạn, khiến tuyến nhờn phải làm thêm cật lực để bù lại phần dầu tự nhiên bị mất.
-Dùng kem dưỡng da ẩm không dầu hay kem kiểm soát chất nhờn để duy trì làn da khô ráo và mịn màng
-Dùng mặt nạ đất sét tẩy sâu một hay hai lần một tuần để ngăn ngừa mụn đầu đen.
-Chọn sản phẩm làm đẹp và chăm sóc da chuyên dùng cho da dầu và có hàng chự” không bít lỗ chân lông” trên nhãn, có nghĩa rằng chúng đã được kiểm nghiệm và bảo đảm rằng không làm bít lỗ chân lông và hình thành mụn.
* Hầu hết câu trả lời: e – Da bạn là da hỗn hợp

1 phút dành cho quảng cáo:

Sản phẩm kem chống hăm bepanthen có chứa Dexpanthenol (hoặc tiền vitamin B5), cung cấp các yếu tố cần thiết cho sự tái sinh của da, giúp điều trị hiệu quả phù hợp cho làn da mỏng manh của bé khi da bé bị mẩn đỏ, bé bị hăm tã, ngứa ngáy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *