Cơ thể người phụ nữ lành mạnh

Cơ thể người phụ nữ lành mạnhCác kích thích tố nữ có hoạt tính mạnh chi phối chu kỳ thụ tinh hàng tháng
Khi bạn biết được rõ điều gì bất ổn, các rối loạn, bệnh tật và bệnh trạng có thể sẽ được liệt kê, và mỗi đề tài có kèm cả phần thắc mắc và giải đáp thắc mắc để giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân, triệu chứng, cách chữa trị và phòng ngừa (nếu áp dụng được). Tất cả các đề mục tra cứu đều có phần chỉ dẫn tham khảo thêm những mục có liên quan khác. Những triệu chứng thông thường cũng được đề cập tới (như đau lưng và tiêu chảy chẳng hạn). Những triệu chứng này được trình bày dưới dạng bảng biểu để giúp bạn dễ chẩn đoán.
Mặc dù cuốn sách bao quát mọi vấn đề, không phải đề tài nào cũng được dành một mục riêng và số mục được liên kết với những đề tài khác có liên quan – thí dụ như “Viêm xơ” được đề cập đến trong mục “Viêm khớp xương”. Do đó chúng tôi gợi ý trong trường hợp bạn không tìm thấy điều bạn cần biết trong phần liệt kê, bạn hãy tra cứu phần mục lục ở cuối cuốn sách.
Phần thứ ba trình bày cho bạn biết cách tự nắm vững phương pháp chữa trị bệnh cho bản thân.
Cơ thể người phụ nữ
Cơ thể người phụ nữ thích nghi một cách tuyệt vời để thực hiện các chức năng sinh lý chính yếu của đời sống phụ nữ. Chúng ta bắt đầu từ một người phụ nữ ngay từ lúc thụ thai, khi một trứng X kết hợp với một tinh trùng X. Sự kết hợp đó ảnh hưởng lên cơ thể mô hình nội tiết của chúng ta ngay từ lúc trứng thụ tinh.
Chỉ sau vài tuần phát triển, một phôi thai đã có thể được xem như một người phụ nữ: hai buồng trứng đã chứa sẵn trữ lượng trứng đủ cả cho một đời người, nhiều trứng thặng dư sẽ được thải ra ngoài hàng tháng từ khi bắt đầu thấy kinh cho đến khi mãn kinh. Lớp môi lớn, nhỏ, âm vật, âm đạo và tử cung sơ khai tất cả đều đã hình thành trước khi chúng ta chào đời.
Các kích thích tố nữ có hoạt tính mạnh chi phối chu kỳ thụ tinh hàng tháng khiến phụ nữ chúng ta có khả năng sinh sản mạnh, hai buồng trứng luân phiên rụng trứng mỗi tháng một lần. Tử cung có hai vòi ống dẫn trứng với những đường hầm nối liền với nhau và là một cơ bắp độc đáo. Nó có khả năng gây nên một lực hết sức lớn trên một khoảng cách tương đối ngắn.
Bất cứ bản năng thể hiện chức năng làm mẹ nào, một phần do các yếu tố nội tiết của chúng ta sinh ra, đều đảm bảo là con chúng ta sẽ được nuôi dưỡng, bú mớm, chăm sóc và âu yếm trong những năm đầu tiên của tiến trình phát triển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *