Chuyện bàn tay người đẹp

Còn anh nông dân Việt Nam lấy cớ bàn tay để khen người đẹp:
Cổ tay em trắng lại tròn
Em để ai gối nên mòn một bên
Chứng tỏ, bàn tay, một trong những vẻ đẹp của người phụ nữ, có sức hấp dẫn kỳ lạ, lại được các nhà thơ nhà văn ca ngợi, nên đa số phụ nữ đều để công chăm sóc bàn tay, ngón tay, móng tay.
Trước hết là sạch sẽ
Bàn tay tiếp xúc và ảnh hưởng sự kích thích của ngoại giới nhiều nhất.
Người ta thống kê, có đến 96,4% bàn tay bị ô nhiễm bụi bặm, vi khuẩn, không những hại đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến vẻ đẹp của bàn tay và nhan sắc.
Vì vậy, trước hết luôn giữ bàn tay sạch sẽ, phòng chống bệnh tật da tay và chai da tay.
Bốn mùa và da tay
Tương tự giữ gìn da mặt, muốn bảo vệ da tay cần phải biết loại da của mình nhờn, khô hoặc trung tính.
Đặc biệt, chú ý quy luật thời tiết, khí hậu của bồn mùa; mùa hạ nóng, phòng chống da tay nhờn; mùa xuân, mùa thu khô, phòng chống da tay khô; mùa đông lạnh giá phòng chống da tay nứt nẻ, cóng.
Muốn bảo vệ da tay không nên tiếp xúc trực tiếp với những chất hóa học; phải dùng găng tay để bảo vệ da, loại găng tay thích hợp là bằng những vật liệu mềm mại.
Chăm sóc móng tay là một nghệ thuật
Không những chăm sóc da tay mà người ta còn chăm chút móng tay bằng cách cắt móng tay, sơn móng tay… sau đây là những điều cần chú ý:
Nên cắt móng tay bằng dao chuyên dụng
Không nên để móng tay quá dài để bám bụi bặm, nhiễm trùng và xét kỹ thì không đẹp; nếu muốn để móng tay nên để khoảng 2 – 4 milimet.
Khi cắt móng tay nên dùng dao chuyên dụng, để móng tay không bị lồi lõm bị răng cưa v.v… Trước khi cắt móng tay nên ngâm móng tay vào nước hoặc nước có xà phòng để móng tay mềm, dễ cắt.
Hình dạng móng tay và ngón tay
Cắt móng tay có nhiều hình dạng, đầu móng tay tròn, hình bầu dục, trái lê… cần lưu ý là hình dạng móng tay phải hòa hợp với ngón tay.
Người có ngón tay ngắn hoặc mập thích hợp với đầu móng tay hình bầu dục, hình quả lê, nhọn… tạo cảm giác ngón tay cân đối; nếu đầu móng tay rộng, hình tròn, tạo cảm giác ngón tay ngắn thêm, mập thêm.
Người có ngón tay dài, thích hợp với đầu móng tay hình tròn, rộng, tạo cảm giác cân đối của ngón tay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *