Chọn kem nền phù hợp màu da

Để khuôn mặt hài hòa trong khi trang điểm thì bạn cần hiểu rõ được da mình thuộc tone màu gì? màu trắng hay nâu mà bạn còn cần biết sắc thái da nóng hay lạnh để chọn kem nền phù hợp. Một số cách dưới đây sẽ giúp lựa chọn được loại kem nền phù hợp với làn da của bạn.

chon-kem-nen-phu-hop-mau-da

Chọn kem nền phù hợp màu da

Kem nền cho da sáng mịn

Chọn kem nền cho da bạn nên thử kem nền dưới ánh sáng tự nhiên để chọn được loại kem nền phù hợp nhất. Các chuyên gia trang điểm khuyên rằng, bạn nên xác định được sắc thái da (undertone), chọn hiệu ứng da mà mình mong muốn và thử Thử màu dưới ánh sáng tự nhiên

Màu sắc của da mặt và kem nền thường không chuẩn xác dưới ánh đèn huỳnh quang của các cửa hiệu. Muốn lựa đúng, bạn cần đến gần cửa sổ hoặc thử ở ngoài trời.

Xác định sắc thái da (undertone)

Xác định sắc thái da (undertone) rất hiệu quả để biết được việc chọn kem nền có phù hợp hay không. Khác với màu da chỉ độ sáng tối, sắc thái da (undertone) là tông màu ẩn cho biết độ nóng, lạnh hay trung tính. Biết được undertone sẽ giúp bạn tránh được những màu kem nền khiến da nhợt nhạt, kém sắc. Để tìm sắc thái undertone, bạn nhìn vào đường tĩnh mạch ở cổ tay. Nếu đường này màu xanh dương bạn có undertone lạnh. Màu xanh lá, bạn có undertone nóng. Xanh cổ vịt, bạn có màu trung tính.Biết được tông undertone sẽ giúp bạn tránh được những màu kem nền khiến da nhợt nhạt, kém sắc. Có ba loại chủ yếu: lạnh, ấm và trung tính.

Lạnh: da bạn hợp với sắc nhạt như hồng phai, be hay nâu nhạt. Kem nền cho undertone lạnh được kí hiệu chữ C (viết tắt cho Cool).

Ấm: tìm những sắc như vàng đậm, mật ong hay màu be ấm. Kem nền cho undertone ấm được kí hiệu W (viết tắt cho Warm).

Trung tính: nhiều hãng mỹ phẩm không sản xuất kem nền dành riêng cho da trung tính. Bạn sẽ cần chọn một sắc độ nằm giữa lạnh và ấm, không hồng quá cũng không vàng quá.

Mũi và phần trán giữa hai mắt thường là nơi cần tôn sáng nhất trên khuôn mặt. Trong khi đó vùng da quai hàm lại phản chiếu màu undertone rõ ràng nhất. Hãy so sánh da của ba vùng cổ – quai hàm – mũi với điều kiện da sạch, dưỡng ẩm đầy đủ và dưới ánh sáng mặt trời.

Nếu ba vùng này cùng tông, chúc mừng bạn đã chọn được màu kem nền chuẩn.

Trên đây là một số cách chọn kem nền phù hợp cho làn da của bạn. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm trang điểm trên Chiaki.vn

1 phút dành cho quảng cáo:

Lựa chọn sản phẩm kem nền dermacol là một trong những kem nền có khả năng che khuyết điểm cực tốt, tạo nên lớp che phủ mịn màng và tự nhiên cho làn da, giúp bạn luôn tự tin với lớp make up hoàn hảo trong suốt cả ngày dài mà không hề phải lo lắng những vấn đề như mồ hôi hay bụi bẩn, bã nhờn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *