Chiến đấu hay bỏ chạy

Tiến sĩ Lee Berk trường đại học Loma Linda, mới đây đã đặt ống thông vào tĩnh mạch của 10 sinh viên để lấy mẫu máu, trong khi họ xem một phim video hài hước: Phim rất buồn cười, các sinh viên này cười thỏa thích; khi họ cười qua phân tích máu thì thấy coctison, dopamin và epinephrin giảm đi và tế bào bạch cầu tăng lên.
Một công trình nghiên cứu ở trường đại học Western newEngland ở Springfield, trước đó đã cho biết: khi người ta cười mức imunoglobulin, một protein chủ yếu của hệ thống miễn dịch tăng lên.
Những thay đổi hóa sinh này rất quan trọng vì nó hoàn toàn ngược lại với những chất xuất hiện khi người ta đau buồn. Khi giận dữ, sợ hãi, hoặc lo âu, não tiết epinephrin hoặc adrenalin ra khắp cơ thể. Nó tạo ra cái gọi là phản xạ “ Chiến đấu hay bỏ chạy” cho phép người ta huy động mọi dự trữ sinh học để đối phó với tình thế xảy ra.
Khi epinephrin được tiết ra số lượng cao trong một thời gian dài, làm những tế bào bạch cầu được sử dụng hết quá sớm không kịp thay thế. Y học ngày nay đã có đủ tư liệu để chứng minh rằng: đau buồn hay giận dữ đều làm giảm hệ thống miễn dịch của cơ thể và làm tăng thêm bệnh tật. Khi người ta cười, lượng epinephrin dopamin và coctison giảm đi, có nghĩa là cơ thể được thư giãn và tập trung vào việc tạo ra những tế bào bạch cầu mới. Do đó, cười nâng cao được hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Cười có tác dụng giảm đau. Cười còn là hình thức vận động cơ mặt, làm cho cơ mặt đỡ bị chảy xuống, các nếp nhăn trên mặt mất đi. Nụ cười chính là vị thuốc quý.
“Nụ cười sáng bừng khuôn mặt”, đúng vậy, nụ cười sẽ làm khuôn mặt bạn thêm xinh đẹp, đáng yêu. Đồng thời với việc luyện tập cơ mặt ( xoa bóp), bạn nên sống vui vẻ tốt bụng, thân ái và luôn nở nụ cười. Bạn sẽ luôn giữ được khuôn mặt trẻ, đẹp mãi.
*Bạn muốn có hàm răng đẹp
“Hàm răng mái tóc là vóc con người“, hàm răng trắng đẹp không những làm tăng thêm vẻ đẹp của khuôn mặt bạn, mà còn biểu hiện tình trạng sức khỏe của bạn nữa. Bạn muốn có hàm răng trắng đẹp, không hoen ố, không sứt thủng, bạn phải biết giữ gìn hàm răng của mình. Muốn thế, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:
-Bạn cần đánh răng đúng cách
Khi ta ăn, thức ăn tạo lên xung quanh răng một lớp mềm gọi là cao răng, 1 mg chất cao răng có 800 triệu vi trùng, chính những vi trùng này tiết ra một loại axit làm hủy hoại men răng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *