Chế độ ăn cho người béo phì

Hội chứng người béo phì không hẳn là do ăn uống và lười vận động mà còn nhiều yếu tố khác tác động như: Ngủ quá ít, ô nhiễm, điều hòa không khí, gen di truyền, tuổi thọ và chủng tộc. Tuy nhiên nguyên nhân chính vẫn là do 2 yếu tố trên. Vì thế một số chế độ ăn cho người béo phì dưới đây sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả.

che-do-an-giam-beo-12324

Chế độ ăn cho người béo phì

Ăn nhiều chất xơ

Chất xơ đã được chứng minh là có tác dụng giảm mỡ dư thừa trong cơ thể. Việc này không những giúp bạn có được thân hình gọn gàng, mạnh khỏe còn giúp giảm stress, và giảm nồng độ hóocmon cortisol trong máu. Bạn trở nên năng động hơn, yêu đời hơn, làm việc hiệu quả hơn.

Hạn chế dùng dầu, mỡ

Hãy chứa dầu ăn trong một chiếc lọ nhỏ có vòi thay vì cứ để trong các chai nhựa lớn như khi mới mua về. Bằng cách này bạn sẽ kiểm soát và giảm được đáng để lượng dầu bạn dùng trong các món ăn. Một cách khác cũng rất hữu hiệu để giảm lượng dầu trong các món ăn là dùng loại chảo không dính thay vì chảo thường vì loại chảo này cho phép chiên xào các món ăn với rất ít dầu mỡ.

Cẩn thận với da gà, da vịt

Da gà và vịt là nơi tích lũy chất béo và cholesterol nhiều nhất trong cơ thể của gà vịt. Khi chế biến các món gà vịt, hãy bỏ đi lớp da bên ngoài và những chỗ nhiều mỡ mà mắt thường thấy được. Một mẹo để thực hiện việc này dễ dàng là cho cả phần thịt gà hay vịt vào tủ lạnh trong vòng 20 phút trước khi chế biến. Bằng cách đó, bạn sẽ dễ dàng lột bỏ lớp da và bỏ đi phần mỡ trên miếng thịt.

Chỉ sử dụng dầu thực vật

Dầu động vật khá ngon trong việc chế biến thức ăn. Tuy nhiên, lại là kẻ thù trong việc tích trữ chất béo, do đó, sử dụng hoàn toàn dầu thực vật, đặc biệt là dầu ô liu thay cho mỡ động vật trong chế biến thức ăn. Một cuộc nghiên cứu cho thấy chỉ cần dùng hai muỗng canh dầu ô liu mỗi ngày liên tục trong một tuần, tỉ lệ cholesterol LDL có hại trong máu giảm hẳn

Một số chế độ ăn trên sẽ giúp cho người béo phì kiểm soát rất tốt cân nặng của mình. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với một số thuốc giảm cân hiệu quả tại Chiaki.vn, là web TMĐT chuyên cung cấp các sản phẩm đảm bảo chính hãng 100%.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *