Chân đế nến độc đáo từ Nga

Hạnh phúc thay, sự sáng tạo, nhếch nhác, hy sinh và tận tụy ấy đã được đền đáp. Ba thập kỷ sau, bố và anh trai tôi đã trở thành những họa sĩ nổi tiếng, mẹ tôi có một bộ sưu tập hàng dệt may đồ sộ và một chiếc bàn lớn thay cho chiếc bệ tượng vuông ở ngôi nhà nông trại, và một chiếc máy hút bụi của Ý được cất trong một chiếc túi kín đáo bên dưới cầu thang. Những ngày tháng phải mang tấm vải dệt kilim ra treo ở mặt sau hàng rào để đập giũ bụi bằng một cây chổi có lẽ đã qua rồi.
Bởi do câu chuyện cổ tích về nghệ thuật của họ đã trở thành hiện thực, bố mẹ tôi hiện nay như đang sống trong một bức tranh của Matisse: thảm trải sàn cổ điển đẹp lộng lẫy, chân đế nến độc đáo từ Nga, màn rèn từ Istanbul. Nhưng vẫn không có bàn là để ủi đồ. Bốn mươi năm không có bàn ủi đã rèn giũa cho tôi sự nhanh trí và sáng tạo. Giờ đây tôi có con nhỏ và tôi đoán rằng phong cách của thằng bé cũng là tự – khô – tự – thẳng. Thằng bé mặc áo khoác của con gái và mang những đôi vớ kỳ dị, nó ngủ bên dưới tấm chăn lụa có đính nơ và thêu hình động vật hoang dã – và vạch một đường bằng phấn màu trên tất cả những bề mặt phẳng mà cu cậu đi qua. Mặt mũi thằng bé sạch sẽ nhưng tóc nó thì vừa dài vừa bù xù. Nó không được phép nghe nhạc Wiggles và thích cởi trần mà nhảy nhót theo nhóm Stones ít nhất một lần một ngày. Không giống như tôi, thằng bé có một con lợn tiết kiệm và chọn lựa đồ chơi theo ngân sách trẻ con của nó, nhưng đó là một sự tiến bộ thật sự. Có thể khi lớn lên nó sẽ thành nhạc công, một sự lựa chọn nghề nghiệp được sàng lọc bởi tính bất ổn, hy sinh, và khả năng gào thét thật gợi cảm. Hoàn hảo thật. Chào mừng con đến với gia đình.
Sức mạnh trong cung cách ăn mặc
Có một sự thật lạ đời trong cuộc sống này, đó là để có được một công việc cải thiện thu nhập, bạn phải chưng diện như thể mình là một người giàu sụ ngay từ lần đầu tiên. Việc ăn mặc tươm tất lịch sự (nếu không giàu có) sẽ có tác dụng nhất định và đó chính là cơ sở của quyền lực thông qua cách ăn mặc. Tôi rất có ác cảm với điều này nhưng phải thừa nhận rằng quần áo là một trong những phương cách nhanh nhất để gây ấn tượng đầu tiên, ngay cả khi đó rõ ràng là một điều sai lầm. Tô có lần diễn thuyết với một nhóm nghiên cứu xã hội trong một bữa ăn trưa được tổ chức bởi thương hiệu Hermès của Paris. Tôi kể một vài giai thoại súc tích, sử dụng vốn tiếng Pháo tàm tạm, và chủ trì trong bốn mươi phút. Vào cuối buổi nói chuyện, một người phụ nữ trong chiếc áo khoác Balenciaga vội vàng tiến lại phía tôi, hất hàm, chỉ vào quần tôi, và nói, “Cô ơi…. dây kéo bung ra kìa!”. Điều đó cho thấy rằng, nếu nhếch nhác ở một chi tiết nhỏ, bạn sẽ làm hỏng rất nhiều những thứ khác. Tôi có lẽ cũng đã đứng diễn thuyết trong tình trạng “khỏa thân trên yên ngựa” như thế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *