Cắt giảm chi tiêu một cách khéo léo

Chi tiêu ngẫu nhiên
Hãy từ bỏ nước uống đóng chai nghe có vẻ rẻ nhưng khi tính tổng lại thì con số không nhỏ chút nào. Hãy mua một máy lọc nước gia đình và mang theo bình nước kiểu của vận động viên đua xe đạp. Đây là một ý tưởng đơn giản mà lại cực kỳ có lợi cho môi trường vì không phải lãng phí chai nhựa!
Đọc báo ở thư viện hoặc đọc trên mạng (có rất nhiều bài xã luận chuyên đề mà bạn có thể tìm thấy ở đó).
Thành lập một câu lạc bộ cùng trao đổi chính sách với bạn bè để luân chuyển vòng và chia sẽ những quyển sách mới trong nhóm của mình.
Trồng cây quanh nhà thay vì mua hoa tươi được bày bán sẵn.
Luôn mang theo thỏi son và màu mắt yêu thích để không phải mua thêm trong những lúc cần thiết.
Mua những đồ dùng chính yếu với số lượng nhiều và cất trữ ở nhà cũng như nơi làm việc của bạn.
Đến siêu thị với một cái bụng thật no để tự hạn chế mình lập một danh sách mua sắm dài. Áp dụng phương cách tương tự khi đi mua sắm quần áo và ăn mặc thật đẹp khi đi đến trung tâm mua sắm. Nên nhớ rằng bất kỳ chiếc quần mới nào trông cũng đẹp hơn một chiếc quần jean cũ!
Không bao giờ đi mua sắm khi vừa mới chia tay, vừa giảm cân, vừa cãi nhau với người yêu, hoặc với chị em gái/ bạn thân vì có thể bạn sẽ chi tiêu nhiều hơn những gì mình có.
Hóa đơn và chi phí thiết yếu
Việc sử dụng năng lượng có thể được giảm đáng kể nếu như bạn rèn luyện cơ thể mình chịu đựng nóng lạnh và sử dụng lò sưởi/ máy điều hòa ở những nơi khác vào cuối tuần. Vào mùa hè, tôi thường trải qua hầu hết những ngày cuối tuần ở bên ngoài, trong viện bảo tàng và rạp chiếu phim mát mẻ, và tôi rất nghiêm ngặt với việc sử dụng máy điều hòa. Vào mùa đông, khi ở Úc, tôi điều hỉnh lò sưởi ở mức vừa phải và mang vớ leo núi!
Giao dịch thư tín bằng email thay cho tin nhắn.
Xóa hết tất cả các dịch vụ của điện thoại nhà và điện thoại di động mà bạn kông dùng đến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *