Cắt giảm chi tiêu khi đang trên đà khánh kiệt

Khi có thể xóa sạch được mọi suy nghĩ tiêu cực, tôi có thể tìm lại được sinh lực để kiếm tiền thật nhanh. Không ai đến mua hàng ở vườn nhà nếu như tôi cứ ngồi khóc lóc nơi bậc cửa! Và không ai biết được ý tưởng tuyệt vời cho quyển sách kế tiếp của tôi nếu như tôi không đưa ra lời đề nghị. Lâm vào tình trạng khánh kiệt có nghĩa là bạn cần một cơ hội thứ hai, nhưng người đầu tiên có thể trao cơ hội đó cho bạn phải là chính bạn.
Tôi có đầy đủ. Tôi thích sửa sang tu bổ, đánh bóng, sắp xếp, lau dọn, và phân loại lại quần áo của mình khi không thể mua bất lỷ món nào mới. Thông thường tôi sẽ tìm ra được rất nhiều món mà mình có thể bán hoặc cho đi, và điều đó giúp cho chuỗi mạch mua sắm có thể hoạt động trở lại. Điều đó cũng làm tôi cảm thấy thật sự no đủ (và đôi khi rầu rĩ vì liều lĩnh một cách dại dột) khi nhìn thấy những gì mình thật sự đang có và tái sử dụng chúng trước khi tích góp thêm.
Cắt giảm chi tiêu khi đang trên đà khánh kiệt
Có hai cách để có đủ tiền sống. Cách đầu tiên là kiếm nhiều tiền hơn. Cách thứ hai là bảo toàn những gì mình đang có. Không ai thích cách thứ hai cho lắm. Nhưng bạn có thể sống thiếu thốn hơn một tí mà vẫn duy trì được tác phong cao quý. Điều này chỉ phụ thuộc vào suy nghĩ và khả năng kiềm chế, dè dặt. Hành động cơ bản nhất mà tôi thực hiện để tồn tại là việc làm đơn giản nhất. Tôi loại trừ tất cả các thẻ tín dụng. Sống hoàn toàn dựa vào những thứ gì mà tôi chi trả để sở hữu chứ không phải vay mượn để sở hữu. Khi trao những đồng tiền đi, tôi cảm nhận được sức nặng giá trị của chúng, cũng giống như một lượng máu nhỏ trong cơ thể bị mất đi. Và khi chạm đến chiếc thẻ ghi nợ, tôi biết rằng phần bánh trong đĩa thức ăn của mình sẽ bị cắt giảm lại. Đó quả là một chính sách khắc nghiệt dành cho những người có ý chí yếu ớt. Tôi thích chưng diện, du lịch, mua đồ nội thất cổ điển, những tấm đệm tua rua và những bó hoa tươi kếch xù. Trước đây tôi từng xem chuyện đi mua sắm quần áo là để thư giãn. Bạn có thể hình dung được không? Đúng là tuổi trẻ bồng bột.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *