Cái gì trông giống như tiền

Một phần để có thể nhận được công việc là bạn phải trông như không cần việc lắm và ăn mặc hơi sang trọng hơn con người thật của mình một tí. Đó là khả năng am hiểu của tối thiểu về thời trang. Và bí mật để thực hiện điều đó rất đơn giản: mặc hơi giản dị hơn sở thích của mình. Thanh lịch, như chúng ta đều biết, là một nghệ thuật chừng mực hơn là nghệ thuật chưng diện. Vẻ ngoài giàu có thiên về chất lượng trang phục và sự cân xứng hơn là những biểu hiện lộ liễu chẳng hạn như những chiếc nút áo mạ vàng hoặc chiếc giỏ xách to bản. Để tìm hiểu về kiểu suy nghĩ lệch lạc của cô nàng thanh lịch giàu có, hãy xem những cô gái trong bộ phim từ thập niên 80 Heathers. Và để hiểu đúng, hãy nhìn vào trang phục của nhà làm phim/ người mẹ/ nữ hoàng phong cách/ nhà thơ Sophia Caoppola. Cô luôn mặc một chiếc đầm độc đáo với kiểu tóc giản dị nhất và phong cách trang điểm rất nhẹ nhàng. Trông rất Pháp, rất giản dị, nhưng thật sự lại là những yếu tố rất xa hoa: móng tay được đánh bóng bằng vải mềm, mái tóc mượt mà được nâng niu chăm sóc, chiếc nhẫn cocktail. Các ý tưởng sau đây sẽ làm cho hầu hết những nữ thừa kế thật sự phải rùng mình, nhưng đây là con đường tắt của tôi để đi vào khách sạn Ritz xa hoa chỉ với một ít tiền.
Chọn loại trang sức lớn thay cho những món nhỏ: Một chiếc đồng hồ đeo tay to bản, một chiếc nhẫn hột to, một ghim hoa cài áo to (ý tôi là trông to như con nhện Tarantula!), một sợi dây chuyền đeo cổ dày, và đôi hoa tai to trông sẽ đặc biệt thu hút hơn là những món đồ trang sức lặt vặt, mòng manh, xoáng xĩnh. Mánh lới là, chỉ mang một món đồ bằng vàng duy nhất – được đánh bóng hoặc tô điểm thêm – sự khẳng định cho từng bộ trang phục.
Một chiếc giỏ xách với màu hoàn toàn thuần khiết nhất và không có logo, phụ kiện lùm xùm, hoặc tua rua lủng lẳng. Dù không có nhiều hàng nhái thật đẹp, nhưng bạn có thể “sở hữu” một chiếc giỏ thiết kế tuyệt vời (và hợp thời) bằng cách thuê nó. Đó là tuần lễ của những bữa ăn đặc biệt, những buổi phỏng vấn và là tuần lễ để vênh váo với một món đồ cao cấp mà không phải bị ảnh hưởng tài chính vì nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *