Cách che khuyết điểm cho đôi mắt nhanh nhất khi trang điểm

Đôi mắt là điểm nhấn trên khuôn mặt mà khi trang điểm chúng ta cần phải chú ý. Tuy nhiên, vì công việc và giờ giấc chị em thường không được khoa học nên tình trạng mắt thêm, bọng mắt rất hay xảy ra. Chính vì vậy, khi trang điểm chị em cần phải biết cách che khuyết điểm cho đôi mắt.

Dùng kem che khuyết điểm

cach-che-khuyet-diem-cho-doi-mat-nhanh-nhat-khi-trang-diem

Sử dụng kem che khuyết điểm Một điểm chung mà hầu như quý cô nào cũng mắc phải ấy chính là việc sử dụng loại kem không có tính dưỡng ẩm cao hoặc quá khô dành cho vùng da dưới mắt. Việc này là không nên bởi vùng da này khá mỏng và khô, bạn hãy sử dụng những loại sản phẩm có tính dưỡng ẩm chất tốt cho chúng. Một tuýp kem che khuyết điểm sẽ là lựa chọn cực kì hợp lý cho vùng da này.

Dùng kem nền như kem che khuyết điểm

Bạn thậm chí có thể sử dụng kem nền như một dạng kem che khuyết điểm cho vùng da quanh mắt. Nếu bạn sử dụng kem nền dạng lỏng, hãy lấy một chút trên đầu ngón tay rồi để chúng ngoài không khí một vài phút. Lúc này quá trình oxy hóa kem nền diễn ra, càng để lâu, sắc tố của kem sẽ càng tập trung hơn và bạn có thể sử dụng chúng như kem che khuyết điểm.

Che khuyết điểm bằng phấn nền vàng

cach-che-khuyet-diem-cho-doi-mat-nhanh-nhat-khi-trang-diem1

Bạn vẫn luôn biết cách để lựa chọn kem nền phù hợp với màu da của mình nhưng lại loay hoay không hiểu vì vậy sử dụng kem che khuyết điểm màu gì để xóa đi vùng quầng thâm đáng ghét. Lời khuyên ở đây là bạn hãy sử dụng loại kem nền hoặc kem che khuyết điểm có tone màu vàng và sáng hơn da bạn. Chính chúng sẽ giúp giảm bớt ánh xanh tím từ vùng thâm quầng và làm sáng vùng da đó hơn.

Dùng kem che khuyết điểm ở đâu

Bạn vẫn nghĩ rằng kem che khuyết điểm nên được thoa tán đều khắp vùng dưới mắt? Đây hóa ra là một quyết định không thực sự đúng đắn lắm. Bởi lẽ, chính xác bạn chỉ cần sử dụng kem che khuyết điểm cho vùng xuất hiện quầng thâm. Thường thì đó là vùng bán nguyệt ở dưới mắt và tiếp với phần má của bạn. Hãy sử dụng cọ mềm hoặc ngón tay để thoa tán đều kem lên đúng phần quầng thâm đó. Thời gian lý tưởng nhất để bạn sử dụng kem che khuyết điểm là sau khi đã trang điểm mắt xong xuôi và chuẩn bị chuyển sang vùng má.

Giảm bọng mắt

cach-che-khuyet-diem-cho-doi-mat-nhanh-nhat-khi-trang-diem2

Việc thiếu ngủ hoặc làm việc quá  sức có thể khiến đôi mắt của bạn thâm quầng và tụ nước ở dưới mắt. Để xử lý vấn đề này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng biện pháp tự nhiên khác mà không cần đến phấn trang điểm: Để lạnh một chiếc thìa rồi đặt nó lên vùng bị phù cho đến khi chiếc thìa hết lạnh. Ngoài ra, nếu có điều kiện bạn hãy sử dụng kem bôi mắt 2 lần mỗi ngày và bổ sung thêm vitamin C hay caffein để giảm phù nề và quầng thâm. Trang điểm giúp che thâm quầng mắt

Dùng bút concealer

Bút che khuyết điểm là một công cụ hữu dụng giúp che phủ phần thâm quầng ở mắt. Sử dụng bút che khuyết điểm chấm dưới quầng thâm mắt và chú ý đừng quét quá nhiều kem che khuyết điểm. Sau đó lấy đầu ngón tay tán đều.

1 phút dành cho quảng cáo:

Dịu dàng và nữ tính là một trong những màu son nổi bật dòng Retro Matte siêu lì, mac pink pigeon lên màu cực chuẩn giúp cho đôi môi tươi tắn, ngọt ngào và nổi bật, cũng như thu hút sự chú ý từ đối phương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *