Các quá trình vi khuẩn khi về già

Vì vậy nghiên cứu chức năng vận động của ống dạ dày – ruột gặp phải nhiều khó khăn, phân biệt những biến đổi chức năng vận động do tuổi tác gây nên (người có tuổi, người già), bởi những biến đổi ở lứa tuổi trẻ hơn. Portis, Kong trong tổng quan của mình đã cho biết: Humphrey T- trong số 900 người già mà ông theo dõi (trong đó có 74 người ở lứa tuổi 100) cho thấy có 31% số người nghiên cứu bị táo bón, trong khi đó Ivi nghiên cứu trên 1082 sinh viên cũng cho biết số người nghiên cứu bị táo bón cũng 31%! Trong những thông báo gần nhất cũng cho thấy không có sự khác biệt theo tuổi về chức năng vận động trong ống tiêu hóa. Nhưng đa số các tác giả cho rằng khi già chức năng vận động của đường dạ dày ruột bị suy giảm. Korkushko và cs (1975) khi phân tích dạ dày đồ (gastrogamme) cho thấy rằng khi già biên độ các sóng bị giảm, chu kỳ làm việc bị rút ngắn lại và kéo dài chu kỳ nghỉ ngơi. Nghiên cứu điện dạ dày đồ của người già thường có biểu hiện dưới dạng giảm động học (Chetotarev, 1978). Một số tác giả khác nghiên cứu chức năng vận động của ruột non bằng x-quang đã phát triển thấy một nửa đối tượng nghiên cứu có hình ảnh tăng động (hyperkinesis) và giảm động (hypokinesis). Trong khi đó một số tác giả khác cho thấy chứng loạn vận động (dyskinesia) do giảm hoạt động chỉ ở 25% số người nghiên cứu, số người còn lại có chức năng vận động của ruột non không thay đổi. Nhưng thường xảy ra hơn cả là giảm trương lực và làm chậm lại nhu động ruột già theo tuổi, nó được thể hiện dưới dạng táo bón do già, nhưng thực ra bệnh sinh của nó thật phức tạp. Ở đây các quá trình thoái hóa trong ruột, sự dài ra của ruột già do mất trương lực, sự sa ruột do tuổi tác, sự suy giảm của hệ cơ ép bụng và khung chậu, hoạt động về thể chất ít, giảm độ nhạy cảm đối với các ảnh hưởng thần kinh giữ vai trò không nhỏ. Nghiên cứu đặc tính co bóp của ruột không phải lúc nào cũng cho ta hiểu về chức năng vận động của ruột nói chung!
Các quá trình vi khuẩn khi về già
Chúng ta biết rằng bình thường vi khuẩn chỉ đường ruột tham gia nhiều vào việc tạo thành hàng rào miễn dịch, tổng hợp hàng loạt vitamin chống lại các vi sinh vật gây bệnh. Khi về già làm thay đổi đáng kể vi khuẩn chỉ đường dạ dày – ruột, chúng thay đổi cả thành phần cũng như số lượng. Ví dụ, ở người già số lượng vi khuẩn gây men sữa bị giảm cho đến lúc mất hẳn, giảm hoạt tính men trực khuẩn đường ruột, trong nhiều trường hợp quan sát thấy phát triển khuẩn gây thối, làm mủ.

1 phút dành cho quảng cáo:

detoxant mua ở đâu với thành phần chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên như: cây Anh thảo, Hạt Bí, Hạt Cau, Centuria ...nên an toàn, không gây tác dụng phụ cho người dùng. Hiện nay Detoxant là sản phẩm tiên phong, đã tạo dựng được niềm tin và vị thế vững chắc với các khách hàng..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *