Các phong thái đẹp

Các phong thái đẹpNhưng nếu bạn cho rằng mình biết hát thì đừng có một mực nói ngược lại. Sự duyên dáng xuất hiện đúng lúc bạn hé mở những nét đặc sắc nào đó của cá nhân bạn.
Trong mọi hoàn cảnh, bạn cần phải biết xử sự đúng. Khi đã quen với cách xử thế này, bạn sẽ cảm thấy vững tin hơn và mọi người sẽ trọng bạn. Vì vậy, bạn hãy gắng học những nguyên tắc xử sự đúng mức, nếu những kiến thức của bạn trong lĩnh vực này còn chưa đủ, bạn hãy đọc cuốn sách nào đó về cách xử thế, hãy quan sát xem cách xử sự của người khác đã gây thiện cảm với bạn, để hoàn thiện cách xử sự của chính bạn. Chẳng hạn, trong một cuộc gặp mặt, khi giới thiệu khách với nhau, chủ nhân chỉ giới thiệu tên của từng người, Cách đó không tạo được câu chuyện cởi mở giữa khách với nhau, họ đờ đẫn nhìn nhau như pho tượng sứ và ai cũng cảm thấy gò bó. Nhưng tình thế sẽ đảo ngược, nếu chủ nhân giới thiệu;” Đây là chị Quỳnh, chị mới từ Liên Xô về!”, hay: ” Đây là anh Hảo, vợ anh ấy mới sinh một “Hoàng tử”…. “ còn đây là chị Thu, mới tốt nghiệp loại ưu, khoa Pháp trường đại học ngoại ngữ”,,, Như thế sẽ mở ra những khoảng không gian bao la cho các câu chuyện chân tình. Nếu bạn tuân thủ nguyên tắc này và giới thiệu khách của bạn từ lúc mới gặp nhau, thì họ sẽ cảm thấy rất thoải mái khi ở nhà bạn.
Nói chuyện
Đối với nhiều người, cách tiếp chuyện có nghĩa là chỉ kể những chuyện ngộ nghĩnh và chuyện tiếu lâm, để thu hút sự chú ý về mình, nhưng những chuyện này dù có tăng thêm “chất cay”, song vẫn không thể là cốt lõi khi nói chuyện. Biết nghe không kém phần quan trọng so với biết nói. Theo định nghĩa, nói chuyện nghĩa là trao đổi những câu nói và bởi vậy sẽ không thể nói chuyện được nếu một người cứ nói suốt buổi. Có khi nào bạn thấy sợ rằng mình sẽ chẳng biết nói gì không? Đứng trước gương lúc sắp đi, bạn có thể nghĩ ra khối chủ đề cho câu chuyện.
Chắc chắn bạn sẽ thấy gượng gạo đấy, song thực ra chuẩn bị trước vẫn hay hơn cả. Một cuốn sách mới, một bài báo vừa đọc xong, dù bạn có thích hay không thích, vẫn có thể trở thành đối tượng thảo luận và làm sống động câu chuyện.
Tính thẹn thò, nhút nhát
Tính thẹn thò, mộc mạc có thể vẫn là những đức tính duyên dáng nếu chúng xuất phát từ đáy lòng bạn. Nếu tính bạn nhút nhát, thì điều đó chẳng phải là xấu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *