Bơi lội

Yoga không những cải thiện sự linh hoạt, sức mạnh và sự săn chắc của cơ bắp mà còn giúp bạn thư giãn và giải tỏa căng thẳng.
Nghiên cứu về cortisal ( hoocmon stress) đã cho thấy rằng Yoga có thể kiểm soát cơn đau bằng cách giảm căng thẳng và lo lắng. Nó cũng làm giảm nhịp tim và làm bạn hô hấp chậm lại. Để có hiệu quả, yoga đòi hỏi phải được hướng dẫn cặn kẽ và thực hành thường xuyên. Bạn có thể tìm người hướng dẫn chuyên nghiệp ở các phòng tập và các trường dạy yoga hoặc bạn có thể tìm hiểu về yoga thông qua sách và băng video có minh họa.
Bắt đầu bằng cách nào? Khi lần đầu bạn quyết định tìm học một lớp yoga, bạn có thể bị hoang mang trước hàng loạt các trường phái khác nhau. Yoga tập luyện hô hấp là lý tưởng nhất cho những người mới bắt đầu vì động tác nhẹ nhàng, phù hợp với mọi lứa tuổi. Khi đã thông thạo cách tập này, có thể bạn sẽ muốn thử qua Hatha yoga, Ashtanga yoga.
Hatha yoga làm cho các xương khớp, cột sống dẻo dai mạnh mẽ, linh hoạt; tác động lên các tuyến nội tiết để điều phối các hoocmon giúp cơ thể luôn ở trạng thái cân bằng ổn định. Ashtanga yoga chú trọng vào việc kết hợp giữa hơi thở với một chuỗi các động tác có độ khó tăng dần để tạo ra lượng nhiệt lớn bên trong cơ thể và tiết mồ hôi để thải độc cho cơ bắp cũng như các cơ quan nội tạng. Kết quả là người tập sở hữu một hệ tuần hoàn khỏe mạnh, một cơ thể dẻo dai, nhẹ nhàng, và một tâm hồn thư thái.
Để tránh tổn thương khi tập yoga, bạn cần biết đâu là giới hạn của mình, Căng giãn cơ quá mức sẽ làm bạn đau dớn.
Năng lượng đốt cháy trong 30 phút : 100 kcal
Không thể phủ nhận bơi lội là một trong những hình thức tập luyện hiệu quả nhất hiện nay vì nó làm tăng sức khỏe, cho thể lực ổn định và tứ chi linh hoạt. Đến với bơi lội bạn sẽ được tập luyện cơ thể một cách toàn diện.
Bơi lội thường xuyên sẽ làm tim, phổi khỏe mạnh, cơ bắp dẻo dai và linh hoạt, đồng thời giúp bạn giảm cân hiệu quả.Lực cản của nước rất lý tưởng để luyện cho cơ bắp săn chắc, nhất là khi bạn phải quạt tay và đạp chân nhịp nhàng liên tục trong kiểu bơi ếch.
Khi đã quyết tâm, hãy lên kế hoạch tìm một lớp học bơi phù hợp với nhu cầu của bạn. Một lớp học bài bản sẽ luôn chú trọng đến giai đoạn khởi động và giai đoạn làm nguội cơ thể sau khi tập.

1 phút dành cho quảng cáo:

Lựa chọn các mẫu phao bơi cho bé được cập nhật liên tục, chất lượng đảm bảo. Hãy giúp bé yêu của bạn có một mùa hè thật ý nghĩa, thỏa sức khám phá.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *