Bí quyết chăm sóc và tránh tổn thương cho mái tóc ngày mưa

Mùa hè là mùa thường có mưa rào bất chợt vì vậy bạn sẽ thường phải bị ướt mưa nếu như không kịp trú mưa, mặc áo mưa. Nước mưa thực chất là tốt nhưng do tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay nên trong nước mưa có chứa nhiều bụi bẩn. Mái tóc của bạn có thể tổn thương do ướt nước mưa. Vì vậy, hãy học bí quyết chăm sóc mái tóc cho ngày mưa.

Giữ cho mái tóc khô ráo

bi-quyet-cham-soc-va-tranh-ton-thuong-cho-mai-toc-ngay-mua3

Tóc dính nước mưa không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà còn dễ làm tổn hại mái tóc của bạn. Tóc rất dễ bị tổn thương khi bị ẩm, nước mưa còn chứa nhiều bụi bẩn và một lượng nhỏ acid nên rất dễ làm hư hại mái tóc của bạn. Do vậy, trong những ngày trời mưa, hãy giữ cho mái tóc của bạn luôn được khô ráo.

Đừng buộc hay bện tóc quá chặt

Vào mùa mưa, tóc trở nên dễ gãy rụng hơn nên không nên buộc tóc quá chặt. Đối với trường hợp tóc quá dài, bạn có thể cuộn nó lại đơn giản và gọn gàng, hoặc cũng có thể cắt bớt tóc để quá trình chăm sóc được dễ dàng hơn. Bạn cũng nên massage da đầu thường xuyên để cải thiện lưu thông máu, giúp tóc chắc khỏe.

Không nên chải tóc khi còn ướt

bi-quyet-cham-soc-va-tranh-ton-thuong-cho-mai-toc-ngay-mua

Nếu tóc bạn bị thấm nước mưa, lượng tạp chất trong nước mưa sẽ khiến tóc bạn bị rối tung và chẳng còn vào nếp như lúc đầu. Bạn nên xõa tóc, dùng 1 chiếc khăn bông mềm thấm nước trên tóc và kiên nhẫn đợi khô dần. Khi tóc còn hơi ẩm, bạn có thể dùng lược răng thưa gỡ nhẹ phần rối.

Hãy gội đầu ngay khi đi mưa về

Do ảnh hưởng ô nhiễm không khí, khói bụi, nước mưa không còn hoàn toàn tinh khiết. Tóc ngâm mưa sẽ dễ bị hư tổn do vi khuẩn và tạp chất ô nhiễm có trong nước mưa, thậm chí có thể gây kích ứng da đầu, gây ra gàu. Nếu tóc dính nước mưa, bạn cần gội đầu ngay khi có thể. Cũng nên lưu ý là, không nên gội đầu quá nhiều để không loại bỏ lượng dầu tự nhiên trên tóc.

bi-quyet-cham-soc-va-tranh-ton-thuong-cho-mai-toc-ngay-mua2

Chế độ ăn uống lành mạnh

Cũng như làn da, mái tóc cần được chăm sóc từ trong ra ngoài. Để có một mái tóc khỏe mạnh, hãy chăm chỉ thêm vào khẩu phần ăn hằng ngày các loại thịt, hạt ngũ cốc và trái cây có chứa nhiều vitamin. Ngoài ra, nên uống 7-8 cốc nước mỗi ngày để giữ cho mái tóc và cơ thể của bạn luôn khỏe mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *