Bệnh trứng cá có thể chữa khỏi

Sau khi đánh sạch răng, bạn dùng ngón tay trỏ chà xát quanh lợi, các động tác này làm cho răng thêm bám chắc, máu được chuyển đều đến các chân răng để nuôi răng tốt.
Nếu bạn có sức khỏe tốt, kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, lối sống lành mạnh và kiên trì thực hiện những hướng dẫn trên thì chắc chắn bạn sẽ có một hàm răng trắng đẹp.
Trứng cá là một bệnh ngoài da, gây nên do rối loạn bài tiết của các tuyến chất bã dưới da. Kèm theo đó có thể có hiện tượng viêm nhiễm của nang lông và các hạch chất bã. Bệnh này thường gặp ở tuổi dậy thì, ở cả nam và nữ, nhưng nữ hay bị hơn. Nghiên cứu về mụn trứng cá, người ta biết được rằng: Có 6 hình thái của bệnh mụn trứng cá, tất cả đều liên quan tới các tuyến bã nhờn hoặc các tuyến có liên hệ tới các nang của tóc. Hình thái thường thấy nhất là nổi mụn, những khu vực hay nổi mụn trứng cá nhất là trán, thái dương, má và cằm, ngực và lưng. Ở một số trường hợp hiếm hoi, hầu như toàn bộ cơ thể đều bị phủ mụn đầy, trông rất đáng sợ.
Da che chở toàn bộ cơ thể và là một bộ máy kỳ diệu: Da phục vụ 3 mục đích chủ yếu: bảo vệ các cơ quan bên trong, điều chỉnh thân nhiệt và bài tiết cặn bã của tế bào trong cơ thể. Da có quan hệ trực tiếp và liên quan mật thiết đến sự hoạt động của toàn thể các bộ phận trong cơ thể. Tất cả các bệnh ngoài da trong đó có mụn trứng cá, là hậu quả của việc toàn bộ máy trong cơ thể không thực hiện tốt các chức năng của nó. Nguyên nhân của bệnh mụn trứng cá rất phức tạp. ta biết rằng: các tuyến chất bã dưới da bình thường tiết ra một loại chất nhờn làm cho da có một mức độ mềm mại nhất định, giúp cho việc bảo vệ da và làm cho da khỏi thấm nước. Nhưng ở một số người bị rối loạn, tăng tuyến của tiết chất cặn bã, y học gọi là địa trạng da trầu, bệnh này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn trên da phát triển, gây viêm nang lông và sinh ra trứng cá. Có nhiều nguyên nhân gây ra rối loạn tuyến chất bã:
-Rối loạn nội tiết, nhất lá các bạn nữ ở tuổi dậy thì, thí dụ những bạn kinh nguyệt không đều hoặc xấu, thường mọc trứng cá.
-Rối loạn thần kinh, do lo buồn quá nhiều, làm việc trí óc quá độ.
-Rối loạn tiêu hóa như yếu gan, viêm đại tràng, ăn quá nhiều chất đường, mỡ…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *