Bánh dành cho người yêu

Một bài thuốc cho sự cô đơn – Nếu bạn muốn có ai đó xuất hiện ở ngưỡng cửa nhà mình trong vòng một giờ, hãy gửi lời mời họ đến ăn món bánh mà bạn tự làm.
Thực phẩm giúp kết nối, nuôi dưỡng, và mang con người về với mái nhà. Khi cảm thấy cô đơn và tan nát (và tôi phát hiện ra rằng hai điều này co khuynh hướng theo sau lẫn nhau), tôi làm bánh và xem những người bạn của mình cố gằng vô tự để vượt qua khó khăn, gượng cười và nhấm nháp món kem va ni. Tôi đặt một chiếc mền chắp mảnh trên sàn nhà phòng khách, thật nhiều gối đệm hoa đã cu, và một khay trà. Mùi hương của bánh táo và mứt làm mọi người cảm thấy ấm áp. Đặc biệt là vào tháng Ba, khi mùa đông đến muộn ở New York bắt đầu khắc nghiệt. Món bánh của tôi không phải dành cho những người quá trau chuốt, tôi mất 15 phút để trộn các thứ với nhau, và sau đó là nướng trong vòng một giờ. Tôi mua vỏ bánh đông lạnh và thường với số lượng lớn, loại bằng bột lúa mì thật mịn khi khá giả hơn một tí và đa phần thì là loại bằng bột thường có phết bơ được bán ở các siêu thị cũ.
Thực phẩm hữu cơ không phải là điều xa xỉ
Thật dễ dàng hình dung rằng chỉ có Madona và Gwyneth có thể sống bằng thực phẩm tinh khiết trong khi những người còn lại trong số chúng ta đều lao đao với thực phẩm có thuốc trừ sâu. Chi phí cho một số loại thực phẩm hữu cơ nhất định có thể là điều khó chịu; khi một giỏ dâu thông thường có giá 2.99 USD và loại dâu hữu cơ là 4.99 USD, tôi cảm thấy như bị lừa bịp. Tuy nhiên, khi tôi cân nhắc về việc xử lý hóa chất trong quá trình trồng trọt thông thường so với cách trồng trọt hữu cơ, tôi thỉnh thoảng cũng ngậm ngùi mà chấp nhận giá tiền, và rồi bù đắp cho sự tự nuông chiều đó, tôi mua những loại trái cây và rau củ thông thường – những loại mà tôi có thể chà rửa hoặc gọt vỏ. Tôi lý luận rằng một vài loại thực phẩm hữu cơ tốt hơn cho chế độ ăn kiêng của bạn (và tốt hơn để giúp đỡ những người nông dân) và một vài sản phẩm được trồng nội địa có thể tạo được sự cân bằng lành mạnh hơn. Tôi mua sắm theo tinh thần đó: những món tươi sống, những món theo mùa, những món tôi có khả năng mua được, và những món nào tôi không thể sống thiếu. Tôi ăn một trái bơ mỗi ngày và hiếm khi nào để ý giá cả. Ỗn thôi. Bởi vì tôi không uống ly cocktail 7 USD nữa và tôi mua cfe uống liền dùng ở nhà để tiết kiệm tiền café bên ngoài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *