Bạn nên luôn luôn nhớ rằng mốt là đa dạng

Nếu quần áo thể thao với áo bu-dông quần bò đang là mốt, còn lại bạn thích mặc quần áo có dáng nữ tính. Trước hết, bạn có thể thỏa mãn gu của mình nhờ màu sắc bằng cách chọn màu tươi nền nã. Sau đó, đi với áo bu-dông và quần bò, bạn có thể mặc chiếc áo phông bó ngực.
Bạn nên luôn luôn nhớ rằng mốt là đa dạng, chỉ cần thêm một vài chi tiết vào kiều quần áo cũ nào đó, khi đó mẫu quần áo lại trở nên hiện đại.
Nhưng vấn đề không phải chỉ dừng ở mốt quần áo. Còn cần phải lựa chọn màu quần áo, kiểu cách, tỷ lệ giữa quần áo, sao cho phù hợp thì sẽ giấu đi được những nhược điểm và làm nổi bật những nét đẹp của con người. Một người có dáng hình lý tưởng là rất hiếm. Tất cả chúng ta đều khác nhau về dáng người, nhưng có hai loại dáng người ta thường gặp là:
Dáng thứ nhất: chân ngắn, hông rộng và thân dài
Dáng thứ hai: chân dài, hông hẹp, phần trên to, lưng rộng
Không phải ai cũng hoàn toàn giống một trong hai dáng trên, nhưng mỗi một người gần giống với một trong hai dáng người trên đây. Từ đó, cần xác định cho mình tỷ lệ về quần áo.
Đối với những người có “dáng 2” nên mặc quần áo thoải mái, áo khoác dài thắt lưng đúng ngang eo. Những phụ nữ có dáng như vậy hợp với quần và váy hẹp, nếu mặc rộng thì chỉ từ phần mông trở xuống.
Phụ nữ thuộc “dáng 1” thì thích hợp với áo nhét vào trong quần, mặc váy rộng có li, váy xòe có nếp gấp. Không nên mặc váy chẽn bó đùi hoặc váy có nếp gấp ngang phía dưới.
Xin đề cập đến một vài chi tiết có ý nghĩa lớn khi bạn chọn quần áo và đồ đi kèm. Đối với người nhỏ bé, tỷ lệ đầu so với chiều dài thân lớn hơn đối với người cao to, khi đó muốn tăng chiều cao bằng cách
Đội mũ hoặc chải tóc thì chỉ làm cho kết quả ngược lại mà thôi. Tốt hơn hết là bạn nên đi giầy có gót nhọn hoặc giầy có đế cao.
Những người phụ nữ có cổ ngắn thì không bao giờ nên may áo cổ mềm, bó sát vào cổ. Muốn tạo ấn tượng cổ dài, cổ áo bạn nên may cao và khi mặc thì không cài cúc trên. Cổ và mặt bạn sẽ trông có vẻ to hơn nếu bạn đeo một đôi hoa tai màu sáng và to.
Những người dáng gù thì nên may áo thụng có chun ở vai và ở lưng.
Nếu chân cà tay bạn không đẹp, không nên gây sự chú ý như bôi móng tay màu sáng, viền cổ tay áo đăng ten hoặc đi tất màu sáng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *