Bạn muốn vừa lòng khi ngồi trước gương

Nếu bạn bị viễn thị thì mắt bạn dường như to hơn bình thường. Kính viễn làm cho mắt bạn như gần với sống mũi. Do vậy, khi đánh mắt bạn phải tạo sao cho hai mắt như xa nhau hơn
Bạn cần đánh nhũ màu thật sáng ở góc mắt gần sống mũi, từ giữa mí mắt đến đuôi mắt đánh màu tối (như màu nâu, đen, vàng thẫm). Nhất thiết bạn phải dùng bút chì màu đen để tô đậm đường viền sát mí mắt, lông mi bạn sẽ đẹp hơn nhờ đường viền này.
Trong đêm giao thừa bạn gái nào cũng muốn có nét đặc biệt xinh đẹp và bí ẩn. Chúng tôi cung cấp cho bạn một phương pháp kỳ diệu, nhờ nó mà bạn có thể biến mình từ cô Lọ Lem thành công chúa kiều diễm. Đó là nghệ thuật trang điểm.
Trước khi sử dụng các mỹ phẩm trang điểm, bạn cần phải chuẩn bị cẩn thận da mặt, trút bỏ những dấu vết mệt mỏi khỏi khuôn mặt bạn. Đầu tiên là rửa mặt bằng nước ấm sau đó tráng lại bằng nước lạnh, hoặc lấy một miếng đá nhỏ xoa đều lên mặt. Nếu da bạn kém chịu nước, bạn có thể dùng kem nước, “sữa chua dưa chuột”, “vitamin”,v,v… để xoa mặt và nằm nghỉ trong phòng tối khoảng 20 phút.
Khi mệt mỏi, dưới mắt có quầng và có ngấn thịt, để làm giảm sự mệt mỏi đó, bạn dùng bột khoai tây đắp lên mi mắt trong lúc nghỉ ngơi. Bằng cách dùng bột rau quả tươi (cà rốt, táo, dưa chuột, nho) bạn có thể làm hồi sinh bất cứ loại da mặt nào.
Dùng nước ầm để tẩy sạch lớp mặt nạ, sau đó rửa mặt bằng nước lạnh, rồi bôi kem dưỡng da để chừng 10 đến 15 phút, cuối cùng dùng giấy mềm lau cho sạch.
Bây giờ bước sang giai đoạn tô điểm. Mục đích của việc tô điểm là làm cho khuôn mặt trở nên sinh động hơn, sáng sủa hơn, làm nổi bật những nét đẹp và giấu đi những nét xấu. Muốn tô điểm thì trước tiên phải xác định dạng khuôn mặt. Khuôn mặt lý tưởng nhất là có dạng ô van. Những khuôn mặt tròn, vuông, tam giác đều cần tô điểm. Trong khi tô điểm, bạn phải dùng hai loại kem, một loại màu sẫm và một loại màu nhạt. Trước hết, phải dùng kem màu nhạt xoa đều lên mặt và cổ, những phần nhược điểm nên bôi thêm kem màu sẫm, những phần cần làm tăng sự chú ý nên tô thêm kem màu nhạt. Với khuôn mặt tròn, bôi đậm ở hai bên má, với khuôn mặt vuông bôi đậm phía dưới còn màu hồng thì đánh từ thái dương đến góc mồm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *