Bạn có biết tăm bông rất hữu ích trong trang điểm?

Tăm bông thường được sử dụng để lấy ráy tai và vệ sinh mũi, tuy nhiên sự thật là tăm bông còn có nhiều công dụng vô cùng hữu ích khác trong đời sống. Với chị em phụ nữ, tăm bông là dụng cụ hỗ trợ rất tuyệt vời cho công việc làm đẹp, trang điểm. Hãy học những mẹo tận dụng tăm bông trong trang điểm thú vị sau đây:

Dùng bôi kem che khuyết điểm

ban-co-biet-tam-bong-rat-huu-ich-trong-trang-diem

Nếu bạn cần bôi kem che khuyết điểm, hãy thử sử dụng tăm bông. Nó sẽ giúp cho việc bôi kem nhẹ nhàng và tinh tế hơn dùng ngón tay hoặc chổi. Thoa một lượng nhỏ kem che khuyết điểm lên da và sử dụng tăm bông để tán nó ra. Chấm nhẹ bằng đầu tăm bông để làm mịn. Bạn có thể cũng làm như vậy với phấn nền khi một số khu vực trở nên loang lổ hoặc ra nhiều dầu. Có thể lấy đầu tăm bông bôi một lớp phấn phủ mờ lên khu vực này để giữ lớp trang điểm và tránh cho chúng không bị nhòe trong ngày.

Dùng thay cọ trang điểm

Nếu bạn ở trong tình thế cấp bách và cần trang điểm khẩn cấp mà không có chổi, hãy sử dụng tăm bông. Nó sẽ giúp bạn bôi phấn chính xác hơn so với sử dụng ngón tay. Bạn có thể sử dụng tăm bông để bôi phấn mắt, son môi, phấn má, lông mày…

ban-co-biet-tam-bong-rat-huu-ich-trong-trang-diem2

Bạn thậm chí có thể biến đổi hình dạng của tăm bông cho phù hợp để sử dụng. Đây là công cụ tuyệt vời khi bạn muốn trang điểm mắt khói nhanh chóng mà không có chổi trang điểm.

Vệ sinh dụng cụ trang điểm

Bạn có thể sử dụng tăm bông để làm sạch và vệ sinh các sản phẩm làm đẹp từ son môi tới kem dưỡng ẩm. Sử dụng đầu tăm nhỏ để có thể tiếp cận được những góc hoặc kẽ nhỏ trên thỏi son môi. Bạn thậm chí có thể sử dụng tăm bông để vệ sinh đầu của các ống mỹ phẩm và kem đánh răng. Cố gắng vệ sinh ít nhất 1 lần/tuần để đảm bảo mọi thứ sạch sẽ.

Dùng làm dụng cụ làm móng

ban-co-biet-tam-bong-rat-huu-ich-trong-trang-diem4

Bạn có thể tạo ra một đường kẻ mềm mại hoặc những chấm nhỏ trên móng tay bằng tăm bông. Sử dụng nó để chấm nhẹ vào chân móng có thể giúp tạo ra hiệu ứng đường kẻ hoặc thậm chí là hiệu ứng sơn bắn tung tóe. Hãy thỏa sức sáng tạo với móng tay của bạn bằng tăng bông. Bạn cũng có thể sử dụng nó để làm sạch móng tay và thậm chí là vệ sinh các công cụ làm móng tay.

1 phút dành cho quảng cáo:

Sản phẩm son tom ford là thương hiệu son đình đám và nổi tiếng của Mỹ thể hiện từ thiết kế bên ngoài đến chất lượng son bên trong.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *