Bạn ăn uống một cách vô thức

Nếu bạn vẫn thèm cảm giác dễ chịu khi no bụng, hãy kèm vào mỗi bữa ăn những thực phẩm ít béo và giàu chất xơ như mì ống luộc, khoai hấp…
Hầu hết câu trả lời là c: Bạn thích ăn uống chỗ đông vui
Tính cách hướng ngoại của bạn sẽ có lợi khi muốn giảm cân. Bạn sẽ quan tâm đến việc đi chơi ở đâu, có vui không hơn là ăn cái gì. Hãy ăn thật no một bữa ăn hợp lý trước khi gặp bạn bè hay đi dự tiệc.
Bạn hay bỏ bữa sáng là việc rất sai lầm. Một số nghiên cứu cho thấy những người ăn sáng mỗi ngày sẽ thon thả hơn những người nhịn bữa sáng, vì khi bỏ bữa sáng họ sẽ ăn bù lại nhiều hơn trong các bữa sau.
Hầu hết câu trả lời là d: Bạn ăn uống một cách vô thức
Bạn không quan tâm đến thức ăn và chỉ xem nó đơn thuần là nhiên liệu, dẫn tới việc bạn không thích lãng phí và thà ăn sạch thức ăn trong đĩa còn hơn bỏ đi bất cứ thứ gì. Vì thế đôi lúc bạn ăn quá chỉ tiêu mà không hề nhận biết điều đó.
Chính vì tiện lợi và thoải mái là ưu tiên hàng đầu của bạn nên những thứ bạn ăn có khuynh hướng giàu calo và nghèo dinh dưỡng. Kết quả là bạn tiêu thụ nhiều calo hơn mức bạn nghĩ.
Hãy bỏ đi thức ăn thừa khi bạn đã no là hoàn toàn hợp lý, nhất là khi bạn có nuôi thú cưng như chó, mèo, chúng sẽ giúp bạn giải quyết gọn ghẽ. Như vậy sẽ tốt hơn là việc xem bao tử của mình như một cái thùng rác để trút vào tất cả thức ăn thừa mứa!
Luôn ngồi ăn đàng hoàng thay vì vừa ăn vừa đi qua đi lại.
Tránh kết hợp bữa ăn với những hoạt động khác như xem tivi, đọc sách. Nếu bạn thật sự tập trung vào những thứ mình đang ăn thì sẽ dễ dàng nhận ra thời điểm cơ thể bạn no.
Làm sao để những bữa ăn bên ngoài không ảnh hưởng đến việc ăn kiêng của bạn?
Dùng bữa trong nhà hàng có thể phá hỏng kế hoạch ăn kiêng của bạn vì bữa ăn thường có quá nhiều chất béo và đường, khẩu phần thì luôn nhiều hơn so với phần ăn ở nhà. Tuy nhiên nếu làm theo một số nguyên tắc đơn giản sau bạn có thể duy trì kế hoạch ăn kiêng và vẫn thưởng thức được bữa ăn bên ngoài với bạn bè.
– Chọn những món đút lò, nướng, chần hay hấp. Không dùng bất cứ món chiên nào. Hỏi lại người phục vụ về cách chế biến món ăn nếu bạn chưa được rõ.
– Làm no bụng với xà lách và khẩu phần rau thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *