Ăn ngon

lanphuongpt2028   December 18, 2015   No Comments on Ăn ngon

Vấn đề then chốt của việc ăn ngon mà chi phí thấp chính là lập kế hoạch. Chi phí cho bữa ăn tối lý tưởng tại nhà nên được giới hạn trong một khoảng nhất định và những món ăn chính chiếm phân nửa chi phí mua thức ăn hàng tuần. Nguyên tắc “tuyệt đối không phí phạm” chỉ hiệu quả khi bạn áp dụng triệt để tỉ lệ thức ăn. Tốt nhất là nên bắt đầu thực hiện bằng cách chỉ nấu một lượng ít, đặc biệt là khi chuẩn bị thức ăn cho trẻ con, nghĩa là nên giảm một nửa khối lượng trong công thức và thỉnh thoảng hãy đơn giản hóa những loại nguyên liệu.
Cách tốt nhất để chuẩn bị một bữa tối ít tốn kém là hãy ăn chay và, nếu không làm được điều đó, hãy nấu ba hoặc bốn bữa tối thiên về các món rau củ trong một tuần. Ăn chay ba tối một tuần sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều và cũng giúp bạn bổ sung chất xơ và dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe. Tôi thường thêm các loại hạt và đậu vào đĩa thức ăn để làm tăng lượng protein cho bữa tối của mình.
Được huấn luyện từ thời thơ ấu rằng hãy tiêu thụ những loại thực phẩm đắt tiền ngay sau khi mua sắm, và dần dần đơn giản hóa những bữa ăn khác trong tuần, tôi có khuynh hướng ăn uống thịnh soạn vào Thứ bảy và Chủ nhật sau khi mua những loại thực phẩm tươi ngon từ chợ. Sau đó ăn nhẹ hơn vào bữa tối Thứ hai sau khi đã chè chén say sưa dịp cuối tuần.
Buổi tối Thứ bảy là thời gian tuyệt vời để mua sắm hàng tạp hóa và thực phẩm; các cửa hàng thường không quá đông người, giúp bạn tái nạp nguồn lương thực sau một tuần nấu nướng, và sự hối hả của một tuần bận rộn được tạm gác lại. Tôi không đề cập đến những món tráng miệng trong chương này bởi vì một món bánh ngon có thể để qua được hai đêm, trái cây tươi luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho hầu hết các bữa tối, và những món ngọt thường khiến bạn vượt quá giới hạn chi tiêu đã đề ra. Mọi người cảm thấy chán ngán món thịt gà vì một vài lý do nào đó. Để giữ cho mọi thứ được đa dạng và tươi mới; hãy cân nhắc ngân sách chi tiêu cho bữa tối của bạn giữa những món yêu thích thời thơ ấu với những món cầu kỳ, loại thực phẩm cực kỳ tươi ngon, tốt cho sức khỏe, và hơi nặng bụng một tí.

1 phút dành cho quảng cáo:

Sản phẩm pediakid bổ sung vitamin và khoáng chất dành cho bé được chiết xuất 100% từ thiên nhiên, chứa đến 15 loại vitamin dành cho trẻ em và trẻ sơ sinh, giúp trẻ ăn ngon miệng, tiêu hóa tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *