Ăn kiêng theo nhóm máu

Phương pháp ăn kiêng này dựa trên ý tưởng rằng bạn nên ăn những loại thức ăn đặc biệt tùy theo nhóm máu của mình.Người sáng lập ra, ông Peter D’Adamos, khẳng định phương pháp này sẽ giúp bạn giảm cân, tăng cường năng lượng và củng cố hệ miễn dịch.
Những thứ bạn có thể ăn
Chẳng hạn như với nhóm máu O, bạn có thể ăn bao nhiêu thịt tùy thích, nhưng nên cắt giảm tinh bột và bơ sữa. Bên cạnh đó với nhóm máu A, bạn có thể ăn nhiều ngũ cốc và cá nhưng phải tránh ăn thịt đỏ. Phạm vi thực phẩm mà người nhóm máu B được thưởng thức khá rộng và với họ, quan trọng là một chế độ ăn kiêng đa dạng. Tuy nhiên họ có khuynh hướng thèm ăn các sản phẩm bơ sữa vì đây là một phần thiết yếu của thực đơn hàng ngày.
Những thức ăn cấm kị
Bất cứ thực phầm nào không phù hợp với nhóm máu của bạn (tham khảo thêm bảng hướng dẫn của D’Adamos trên mạng)
Cơ chế hoạt động hiệu quả
D’Adamos tin rằng nhóm máu có thể phản ánh tình trạng các chất hóa học trong cơ thể và cách chúng tiêu hóa thức ăn. Vì vậy mà ăn những thức ăn phù hợp với nhóm máu của bạn có thể tăng cường quá trình trao đổi chất, giúp bạn đốt cháy calo và mỡ nhiều hơn.
Nhận định chung
Không có nghiên cứu khoa học nào cho rằng khả năng tiêu hóa những thức ăn khác nhau lại liên quan đến nhóm máu của bạn. Rất nhiều người có nhóm máu O và thế là được khuyên nên theo chế độ ăn kiêng ít đường bột và giàu protein? Nếu bạn thật sự giảm cân được với phương pháp này thì đó có thể là vì bạn nạp quá ít calo vào cơ thể.
Chế độ vận động
Tập luyện thể thao là cách dễ nhất để cải thiện sức khỏe và vóc dáng, tạo cho bạn hưng phấn để bạn cảm thấy cuộc đời ngập tràn hạnh phúc.
Nhưng mặc dù bạn biết vận động thể lực mỗi ngày cần thiết như thế nào, bạn vẫ không thể thực hiện được vì thời gian của bạn đã khá kín mít, đến nỗi nếu thêm một hoạt động nữa bạn không nghĩ mình có khả năng thích ứng.
Nhưng thực tế không phải như vậy đâu bạn ạ. Mọi thứ của cuộc đời ta đều nằm trong tay ta, tùy ta sắp xếp mà thôi.
Vậy hãy cố gắng lên bạn nhé. Phần khó khăn nhất của việc tập luyện thường xuyên chính là sự khởi đầu.Hãy tạo ra một thói quen mới bổ ích cho thân thể, để rồi thích nghi với nó, trong suốt cuộc đời về sau của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *